Vui mừng trước những thành tựu hợp tác rất quan trọng của hai nước trong hơn 30 năm qua, Phó chủ tịch nước nhấn mạnh, có thể xem mô hình hợp tác giữa hai nước là hình mẫu thành công trong hợp tác quốc tế, dựa trên 3 trụ cột: Chính trị, kinh tế và giao lưu nhân dân. Phó chủ tịch nước khẳng định, những kết quả đạt được giữa hai nước có sự đóng góp quan trọng của các tổ chức, cá nhân, hội, trong đó có Hội Những người Hàn Quốc yêu Việt Nam.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: TTXVN 

Phó chủ tịch nước mong muốn trong thời gian tới, VESAMO tiếp tục có những hoạt động thực chất, hiệu quả hơn trong hợp tác với các đối tác của Việt Nam như: Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc, từ đó góp phần xây dựng, phát triển và gắn kết mối quan hệ giữa hai nước ngày càng bền chặt.

Cảm ơn Phó chủ tịch nước dành thời gian tiếp đoàn, ông Chang Ho Ick cho biết, trong thời gian tới, VESAMO sẽ phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc sớm triển khai hoạt động giao lưu học thuật và hợp tác doanh nghiệp giữa hai nước; đồng thời xây dựng phương án giao lưu nhân dân giữa hai nước.

TTXVN