Những ngày này, người dân trên mọi miền Tổ quốc hân hoan kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975/30-4-2023), Ngày Quốc tế Lao động 1-5. Dịp này, dòng người vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh lại càng như được nối dài thêm mãi. Mỗi người ở một độ tuổi, đến từ một miền quê khác nhau nhưng tất cả đều mang những tình cảm vô cùng sâu sắc dành cho Bác Hồ kính yêu. Về thăm Bác để nhắc nhở chúng ta về sự hy sinh vĩ đại của Người dành cho dân tộc, cho hòa bình hôm nay. Và đây cũng là cơ hội để mỗi người dân được tiếp thêm động lực, tiếp tục ra sức phấn đấu học tập, làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.

Để các hoạt động vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh được đảm bảo chu đáo, trước đó Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm tốt công tác chuẩn bị; tổ chức hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng trong tất cả các khâu như: Đón tiếp, tuyên truyền, cấp phát nước uống, sữa và bánh ngọt cho nhân dân và khách quốc tế…

Báo Quân đội nhân dân Điện tử xin gửi tới bạn đọc một số hình ảnh nhân dân, khách quốc tế vào Lăng viếng Bác trong ngày 30-4:

leftcenterrightdel
 Dòng người thành kính...

 

leftcenterrightdel
 ... nối dài....

 

leftcenterrightdel

 Vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sáng 30-4.

 

leftcenterrightdel
 Mặc dù đông....

 

leftcenterrightdel
 ... nhưng nhân dân xếp hàng, kiểm tra an ninh theo đúng hướng dẫn... 

 

leftcenterrightdel
... để vào Lăng viếng Bác. 

 

leftcenterrightdel

 

leftcenterrightdel
Người dân xếp thành hàng vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

leftcenterrightdel
 Dịp này, Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Du lịch Thành phố Hà Nội tổ chức cấp phát nước uống, sữa, bánh ngọt miễn phí cho nhân dân và du khách vào Lăng viếng Bác. 

 

leftcenterrightdel
Bánh ngọt được trao đến tay các khách quốc tế. 

 

leftcenterrightdel
 Nhiều phần bánh ngọt, nước uống... miễn phí được trao đến người dân.

 

Tin, ảnh: THANH HUYỀN