QĐND Online - Sau 3 ngày làm việc (từ ngày 15 đến 17-10), Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã hoàn thành tốt toàn bộ chương trình đề ra.
Đại hội đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến và nhất trí thông qua các văn kiện của Trung ương trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương nhiệm kỳ 2010 - 2015. Các văn kiện được thông qua tại Đại hội đã được thảo luận, xin ý kiến trình tự từ các cấp ủy đảng trong Đảng bộ. Đại hội đã biểu quyết thông qua một số chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 của Đảng bộ Công an Trung ương và thông qua Nghị quyết Đại hội.
 |
|
Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu bế mạc Đại hội.
|
Phát biểu bế mạc đại hội, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh: Các văn kiện được thông qua tại Đại hội là sản phẩm kết tinh trí tuệ, biểu thị ý chí, quyết tâm của toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ Công an. Đại hội đã thảo luận và thông qua phương hướng, mục tiêu, yêu cầu trên các lĩnh vực bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong thời gian tới. Đó là những vấn đề giữ vai trò vô cùng quan trọng, có giá trị định hướng và lãnh đạo, chỉ đạo sâu sắc trong toàn bộ quá trình triển khai và tổ chức thực hiện tốt các mặt công tác Công an.
Đại hội đã tập trung thảo luận và thông qua những nhiệm vụ, giải pháp tăng cường và giữ vững sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với công tác Công an. Đại hội đặc biệt coi trọng và nhấn mạnh trong những năm tới, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh là một trong những nhiệm vụ trọng yếu, là nhân tố quyết định để giữ vững vai trò, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; tiếp tục xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh; phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương đại diện cho Đảng bộ đi dự Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
 |
|
Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội lần thứ XII của Đảng. Ảnh: Tuấn Đạt
|
Ngay sau Đại hội, các tổ chức đảng trong Đảng bộ cần tổ chức tốt việc nghiên cứu, quán triệt sâu sắc Nghị quyết, các văn kiện Đại hội; tuyên truyền sâu rộng về kết quả Đại hội; khẩn trương xây dựng chương trình, kế hoạch hành động, đưa Nghị quyết của Đảng bộ vào thực tiễn công tác, chiến đấu trong toàn lực lượng Công an nhân dân...
Tin, ảnh: TRỊNH DŨNG-TUẤN ĐẠT