Đồng chí Thongsalith Mangnomek vui mừng sang thăm Việt Nam trên cương vị mới và bày tỏ vinh dự được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp, dành cho đoàn những tình cảm thân thiết.

Đồng chí Thongsalith Mangnomek thông báo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về tình hình Lào gần đây. Đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai Văn phòng Trung ương Đảng trong thời gian qua cũng như kết quả tốt đẹp, hữu ích của cuộc hội đàm với đồng chí Lê Minh Hưng và nhấn mạnh, vừa qua hai Văn phòng đã phối hợp hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, tổ chức tốt các hoạt động trong Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào, trao đổi kinh nghiệm để làm tốt công tác tham mưu cho Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các đồng chí lãnh đạo cao nhất của Đảng. Hai bên đã trao đổi, thống nhất về kế hoạch triển khai thỏa thuận hợp tác giữa hai Văn phòng Trung ương của hai Đảng giai đoạn 2021-2025 và thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội của mỗi Đảng.

leftcenterrightdel
 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chánh Văn phòng Trung ương Đảng NDCM Lào Thongsalith Mangnomek. Ảnh: TTXVN.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chào mừng đồng chí Thongsalith Mangnomek sang thăm Việt Nam; đánh giá cao ý nghĩa và kết quả chuyến thăm; chúc mừng những thành tựu trên các lĩnh vực mà Lào đã đạt được sau hai năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của Văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Tổng Bí thư khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ đặc biệt thủy chung vừa là đồng chí, vừa là anh em với Lào và ủng hộ mạnh mẽ công cuộc đổi mới, bảo vệ, xây dựng đất nước Lào.

Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam- Lào ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả trên các lĩnh vực, góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế-xã hội của mỗi nước. Trong thời gian tới, hai đảng, hai nước cần tiếp tục tăng cường và nâng cao hiệu quả hợp tác để đáp ứng những yêu cầu mới, cùng chia sẻ, ủng hộ lẫn nhau, vượt qua khó khăn.

Tổng Bí thư đánh giá cao truyền thống, quan hệ hợp tác giữa hai Văn phòng Trung ương và kết quả cuộc hội đàm đã góp phần quan trọng củng cố và tăng cường vững chắc quan hệ Việt Nam-Lào. Tổng Bí thư nhấn mạnh vị trí, vai trò hết sức quan trọng của hai Văn phòng trong việc tham mưu chiến lược cho Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, giúp tổ chức, điều hành công việc lãnh đạo của Đảng, phối hợp, điều hòa hoạt động của các cơ quan tham mưu của Trung ương Đảng, giúp công tác kiểm tra, giám sát và cần không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị trong thời gian tới, hai Văn phòng Trung ương Đảng tiếp tục phát huy truyền thống của mình, phối hợp chặt chẽ, trao đổi những vấn đề về lý luận và thực tiễn, kinh nghiệm, hợp tác giúp đỡ lẫn nhau trong công tác chiến lược, thực hiện có hiệu quả thỏa thuận hợp tác giữa hai Văn phòng Trung ương của hai Đảng và thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai đảng, góp phần triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội của mỗi Đảng.

*Cùng ngày, đoàn cán bộ Văn phòng Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào do đồng chí Thongsalith Mangnomek, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Lào dẫn đầu đã có cuộc hội đàm với đoàn cán bộ Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương dẫn đầu.

TRUNG ĐỖ