Tham dự có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, trưởng phòng, ban và các cán bộ, công nhân viên Cục Đối ngoại.

Thay mặt các đại biểu, Đại tá Bùi Trọng Hiếu, Phó cục trưởng Cục Đối ngoại đã báo cáo với Bác về thành tích của Cục Đối ngoại. Trong suốt chặng đường 60 năm xây dựng và trưởng thành, toàn thể cán bộ, nhân viên Cục Đối ngoại luôn giữ vững định hướng chính trị, kiên định mục tiêu, lý tưởng cách mạng, thấm nhuần tư tưởng ngoại giao “Dĩ bất biến, ứng vạn biến” của Người, Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế mà Đại hội Đảng XIII đã xác định.

leftcenterrightdel

Thiếu tướng Vũ Thành Văn dẫn đầu đoàn đại biểu Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng) dự Lễ báo công. 

Cục thường xuyên nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng nhiều chủ trương, đối sách quan trọng về công tác đối ngoại quốc phòng, không để bị động bất ngờ. Đồng thời tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng, triển khai thực hiện tốt các kế hoạch, chương trình, đề án, hoạt động đối ngoại quốc phòng trong từng giai đoạn, phù hợp với sự phát triển đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước. Qua đó, thúc đẩy mở rộng, đa dạng hóa nội dung, hình thức đối ngoại quốc phòng; đưa quan hệ quốc phòng cả song phương và đa phương ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả, bền vững.

leftcenterrightdel
Đại tá Bùi Trọng Hiếu thay mặt đoàn đại biểu Cục Đối ngoại báo công với Bác. 
leftcenterrightdel
Các đại biểu dự Lễ báo công.
leftcenterrightdel
Thiếu tướng Vũ Tần, nguyên Cục trưởng Cục Đối ngoại dự Lễ báo công. 

Đối ngoại quốc phòng đã được lãnh đạo Đảng và Nhà nước ghi nhận, đánh giá là một trong những trụ cột quan trọng của đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân, góp phần quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa.

Với những thành tích đã đạt được, nhiều năm liên tục, Cục Đối ngoại vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý; được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tặng Cờ thi đua và Bằng khen. Năm 2024, Cục Đối ngoại kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập và đón nhận Huân chương Quân công hạng Nhất.

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Đoàn đại biểu Cục Đối ngoại thành kính dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, đoàn đại biểu cán bộ, nhân viên Cục Đối ngoại bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và xin hứa luôn khắc sâu lời Bác dạy, nguyện ra sức phấn đấu, rèn luyện và công tác; tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao cho, xứng đáng với danh hiệu cao quý Bộ đội Cụ Hồ.

Sau Lễ báo công, đoàn đại biểu Cục Đối ngoại đã thành kính dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: HÀ PHƯƠNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.