Tại buổi tiếp, Tỉnh trưởng Reza Mortazavi đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, bày tỏ mong muốn được hợp tác với các địa phương của Việt Nam như thành phố Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực thế mạnh của hai bên như thương mại, đầu tư, văn hóa, hợp tác và trao đổi kinh nghiệm về bảo tồn di sản.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Tỉnh trưởng Isfahan Reza Mortazavi.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao vị trí, vai trò của tỉnh Isfahan; nhấn mạnh tiềm năng hợp tác giữa địa phương hai nước còn rất lớn; mong muốn chính quyền tỉnh Isfahan đẩy mạnh hợp tác với các địa phương Việt Nam nhằm hiện thực hóa những phương hướng lớn trong quan hệ hai nước đã được Lãnh đạo hai bên trao đổi và thống nhất trong chuyến thăm này. Chủ tịch Quốc hội hoan nghênh đề xuất kết nghĩa của Chính quyền tỉnh Isfahan và thành phố Hồ Chí Minh và đề nghị hai bên sớm trao đổi, ký Thỏa thuận hợp tác giữa hai địa phương cũng như giữa cố đô Isfahan và thủ đô Hà Nội.

Tỉnh trưởng Isfahan bày tỏ mong muốn hai bên tăng cường khai thác tiềm năng, điểm tương đồng giữa hai nước để thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực. Tỉnh trưởng Reza Mortazavi và các thành viên đại diện Chính quyền tỉnh Isfahan tin rằng với chính sách mở cửa, hội nhập sâu rộng của Việt Nam và quyết tâm của lãnh đạo cấp cao hai nước, quan hệ song phương, đặc biệt là hợp tác kinh tế - thương mại, y tế, giáo dục, hợp tác địa phương sẽ tiếp tục được tăng cường.

leftcenterrightdel
Quang cảnh cuộc tiếp. 

* Sáng 11-8, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam đã về đến Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Indonesia, tham dự Đại hội đồng AIPA lần thứ 44 và thăm chính thức Iran.

Tin, ảnh: CHIẾN THẮNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.