Tại cuộc tiếp, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi công tác chăm sóc sức khỏe người dân, chăm sóc sức khỏe cộng đồng là ưu tiên hàng đầu. Việt Nam rất hoan nghênh sự hợp tác của NG Biotech với các doanh nghiệp Việt Nam để hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2; hoan nghênh NG Biotech tiếp tục hợp tác cùng các đối tác khác của Việt Nam để thành lập trung tâm nghiên cứu phát triển giải pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm nói chung, không chỉ với Covid-19.

leftcenterrightdel
 Chủ tịch Quốc hội và Giám đốc Công nghệ Công ty NG Biotech.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng nhà máy liên doanh giữa NG Biotech và Tập đoàn Vingroup của Việt Nam đã sẵn sàng sản xuất, cung cấp các sản phẩm kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2; tin rằng sản phẩm của liên doanh sẽ không chỉ được cung cấp trên thị trường Việt Nam, mà còn cung cấp cho các nước khác. Chủ tịch Quốc hội cũng bày tỏ hy vọng, sự hợp tác của NG Biotech cùng Tập đoàn T&T Việt Nam sẽ được thực hiện đúng kế hoạch để có thêm những sản phẩm phòng, chống các bệnh truyền nhiễm như lao và những bệnh nhiệt đới khác rất phổ biến ở Việt Nam và các nước khác trong khu vực.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Quốc hội, Chính phủ Việt Nam đang tập trung nỗ lực hoàn thiện thể chế, trong đó có Luật Khám, chữa bệnh; Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm. Việt Nam rất coi trọng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong nước cũng như thu hút mạnh mẽ vốn đầu tư nước ngoài, trong đó dành sự ưu tiên rất lớn trong lĩnh vực y tế, giáo dục.

leftcenterrightdel
 Chủ tịch Quốc hội và các đại biểu dự cuộc tiếp.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội cảm ơn NG Biotech đã tặng Việt Nam 1 triệu bộ kit xét nghiệm kháng nguyên SARS-CoV-2 nhân dịp Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam sang thăm châu Âu và dự hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5 tại Áo vừa qua.

Giám đốc  Công nghệ Công ty NG Biotech Milovan Stankov bày tỏ mong muốn được chia sẻ công nghệ trong các lĩnh vực nghiên cứu, phát triển và phân phối sinh phẩm, thuốc chữa bệnh, thiết bị xét  nghiệm nhanh chất lượng cao, trong đó có các kit xét nghiệm nhanh kháng nguyên và kháng thể SAR-CoV-2 để Việt Nam nâng cao năng lực phòng chống dịch bệnh Covid-19 nói riêng và các loại dịch bệnh khác.

NG Biotech là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực sản xuất các thuốc kháng khuẩn, kháng sinh, sản xuất kit xét nghiệm kháng nguyên.

Tin, ảnh: CHIẾN THẮNG