Trong thư cảm ơn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và các cơ quan hữu quan của Việt Nam đang triển khai các thủ tục cần thiết để mua và tiếp nhận số vắc xin nói trên trong thời gian sớm nhất.

leftcenterrightdel
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác chứng kiến lễ bàn giao số vắc xin ngừa Covid-19 do các nước châu Âu viện trợ Việt Nam tại sân bay Nội Bài sau chuyến công tác châu Âu, dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng nhận thấy, quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Latvia, giữa Quốc hội hai nước không ngừng được củng cố và phát triển tốt đẹp những năm qua. “Việc Quốc hội Latvia thúc đẩy để Chính phủ quyết định nhượng số vaccine nói trên cho Việt Nam trong giai đoạn khó khăn này là nghĩa cử cao đẹp mà Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Latvia dành cho Việt Nam”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ viết.

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi thư tới Chủ tịch Quốc hội các nước EU tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5 vừa được tổ chức tại Áo hồi tháng 9-2021 đề nghị hỗ trợ Việt Nam phòng, chống đại dịch Covid-19. Sau đó, Quốc hội Latvia đã thông báo về việc Latvia dự kiến nhượng lại hơn 200.000 liều AstraZeneca cho Việt Nam.

Tin, ảnh: CHIẾN THẮNG