Dự buổi tiếp có đồng chí Lê Khánh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Thượng tướng Đỗ Căn, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

leftcenterrightdel
Chủ tịch nước cùng các đại biểu chụp ảnh trước Phủ Chủ tịch.

Theo báo cáo của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, kể từ khi thành lập đến nay, hội đã trực tiếp lấy mẫu sinh phẩm cho hơn 1.750 thân nhân liệt sĩ ở 63 tỉnh, thành phố để phục vụ giám định ADN; phối hợp với các cơ quan chức năng giám định ADN cho hơn 1.000 trường hợp, giúp tìm kiếm được 200 liệt sĩ, trả lại tên cho hơn 700 liệt sĩ. Hội đã tặng hơn 800 nhà tình nghĩa, 2.377 sổ tiết kiệm, gần 600 suất học bổng... Hội đã trở thành địa chỉ tin cậy của gia đình thân nhân liệt sĩ, là nơi để các nhà hảo tâm góp tiền tri ân, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi gặp mặt. 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận các hoạt động phong phú, đa dạng, thiết thực, hiệu quả của Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam thời gian qua và mong muốn trong thời gian tới, các cấp, các ngành và toàn xã hội tiếp tục có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả chung tay hỗ trợ, giúp đỡ nhiều hơn nữa đối với các gia đình liệt sĩ. 

leftcenterrightdel
Chủ tịch nước phát biểu tại buổi gặp mặt. 

Ghi nhận ý kiến của các đại biểu trong buổi gặp mặt, Chủ tịch nước mong thời gian tới, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam đổi mới phương thức hoạt động, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, chăm lo nhiều hơn nữa đến công tác tri ân, là cầu nối giữa gia đình liệt sĩ với Đảng, Nhà nước, là địa chỉ tin cậy của các gia đình liệt sĩ.

leftcenterrightdel
Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm cùng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng. 

Tin, ảnh: VIỆT TRUNG