Tham dự tọa đàm có đại diện các ban, ngành, quận, huyện, Đảng ủy trực thuộc Thành ủy Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo các Đảng ủy có tổ chức Đoàn trực thuộc Thành đoàn, Ban Thường vụ Hội Cựu Chiến binh thành phố, Thành đoàn và hơn 150 đồng chí Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh và Bí thư Đoàn thanh niên các cấp quận, huyện và 56 xã, phường trên địa bàn thành phố.

leftcenterrightdel
Tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác phát triển Đảng trong trong đoàn viên, hội viên, thanh niên và quân nhân xuất ngũ". 

 

Tại tọa đàm, các đại biểu đã lắng nghe 4 tham luận của các đơn vị nêu về thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên trong đoàn viên, hội viên, thanh niên và quân nhân xuất ngũ. Ngoài ra, các đại biểu đã thảo luận trao đổi, nghe ý kiến phản ánh và hiến kế của các cấp bộ Đoàn, cấp hội Cựu chiến binh về các vấn đề như: Đánh giá khái quát thực trạng, khó khăn, vướng mắc trong công tác phát triển đảng đối với đoàn viên, thanh niên và quân nhân xuất ngũ thời gian qua; phân tích một số mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác phát triển đảng đối với đoàn viên, hội viên, thanh niên và quân nhân xuất ngũ; vai trò của cấp ủy, tổ chức đảng, công tác phối hợp giữa chính quyền mặt trận và các đoàn thể chính trị, xã hội trong công tác giáo dục, phát hiện, tạo nguồn kết nạp đảng viên…

leftcenterrightdel

Toàn cảnh buổi tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác phát triển Đảng trong trong đoàn viên, hội viên, thanh niên và quân nhân xuất ngũ". 

Thông qua buổi tọa đàm, nhằm đánh giá thực trạng công tác tạo nguồn, phát triển Đảng trong trong đoàn viên, hội viên, thanh niên và quân nhân xuất ngũ tại thành phố trong thời gian qua. Qua đó, xác định, làm rõ những yêu cầu đối với công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên, đồng thời đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần triển khai thực hiện trong thời gian tới để nâng cao chất lượng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên, đảm bảo sự kế thừa, chuyển tiếp giữa các thế hệ đảng viên trong tình hình hiện nay và những năm tiếp theo.

Tin, ảnh: KIM NGÂN