Dự lễ dâng hoa có các đồng chí: Hồ Văn Niên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Trương Hải Long, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các ban, sở, ngành tỉnh Gia Lai.

leftcenterrightdel
Đồng chí Hồ Văn Niên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai thành kính dâng hoa trước Tượng đài Anh hùng Núp.

Đặt vòng hoa với dòng chữ “Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tưởng nhớ Anh hùng Núp”, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã dành một phút tưởng niệm để tưởng nhớ công lao, những đóng góp to lớn của Anh hùng Núp.

Cũng trong sáng nay, lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã đến thắp hương tưởng nhớ Anh hùng Núp tại nơi thờ cúng của gia đình (đường Phan Đình Phùng, thành phố Pleiku). Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Hồ Văn Niên đã tri ân những cống hiến to lớn của Anh hùng Núp; đồng thời ân cần thăm hỏi gia đình, thân nhân Anh hùng Núp, động viên thế hệ con cháu tiếp nối và phát huy truyền thống, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ công tác.

Anh hùng Núp là người con ưu tú của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, biểu tượng sáng ngời cho tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc Việt Nam. Không chỉ là người Ba Na đầu tiên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, ông còn là người Tây Nguyên đầu tiên được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Tin, ảnh: SƠN TÙNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.