Hiện hài cốt liệt sĩ chưa xác định được danh tính và được an táng tại lô 10, hàng 11, mộ số 1 (Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Gia Lai).

leftcenterrightdel
Đưa hài cốt liệt sĩ đến nơi an táng. 

Trước đó, qua thông tin của người dân cung cấp, quá trình đào hố trồng cà phê trong vườn nhà thuộc làng Hreng, xã Hòa Phú, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai, người dân đã phát hiện tăng, vải dù, vỏ đạn 12,7mm và một số mảnh xương nghi là hài cốt liệt sĩ. Đội Quy tập mộ liệt sĩ Quân đoàn 3 tiến hành xác minh, khai quật phát hiện hài cốt liệt sĩ được chôn tại vị trí. Quá trình tìm kiếm phát hiện nhiều mảnh xương cùng với nhiều di vật: Tăng, ni lông, vải dù, thìa nhôm, đế dép cao su, dây thông tin, dây dù, vỏ đạn 14,5mm, 12,7mm, AK, cùng nhiều vật dụng cá nhân.

Thượng tá Nguyễn Văn Quyết, Đội trưởng Đội Quy tập mộ liệt sĩ Quân đoàn 3 cho biết: “Khu vực này được xác định là nơi Trung đoàn 24A; Tiểu đoàn 20; cùng một số đơn vị phối thuộc của Mặt trận Tây Nguyên đã chiến đấu trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Trong những năm qua, Đội Quy tập mộ liệt sĩ Quân đoàn 3 đã phối hợp với địa phương quy tập được nhiều hài cốt tại khu vực này. Hiện tại đơn vị đang tiếp tục mở rộng tìm kiếm ra các khu vực lân cận nhằm quy tập được hết các hài cốt liệt sĩ còn nằm lại nơi đây".

Tin, ảnh: DANH QUANG - CHIẾN THẮNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Tìm mộ liệt sĩ xem các tin, bài liên quan.