Chủ trì toạ đàm có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy Bộ tư lệnh Quân khu 4: Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4; Đại tá Đoàn Xuân Bường, Phó chính ủy quân khu; Thiếu tướng Trịnh Văn Hùng, Chủ nhiệm Chính trị quân khu. 

Dự tọa đàm có Đại tá Trần Viết Năng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội, cùng đại diện các cơ quan, đơn vị trực thuộc Quân khu 4 và 390 đồng chí sĩ quan trẻ đại diện cho lực lượng sĩ quan trẻ toàn quân khu.   

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi tọa đàm. 

Phát biểu khai mạc tọa đàm, Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4 nêu rõ: “Tọa đàm sĩ quan trẻ nhằm khẳng định sự quan tâm, chăm lo giáo dục, bồi dưỡng đội ngũ sĩ quan trẻ; lắng nghe những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng chính đáng; ghi nhận, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để sĩ quan trẻ phát huy phẩm chất, năng lực, phấn đấu, cống hiến, tiến bộ và trưởng thành.

Thông qua tọa đàm giúp Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ tư lệnh quân khu, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, mục tiêu, lý tưởng, động cơ phấn đấu, khát vọng cống hiến cũng như khẳng định vai trò của sĩ quan trẻ trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; đánh giá đúng những kết quả đạt được và những hạn chế tồn tại, bất cập, khó khăn, vướng mắc; kiến nghị, đề xuất của sĩ quan trẻ”.

leftcenterrightdel

Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4  phát biểu khai mạc tọa đàm.  

Tại buổi tọa đàm, Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ tư lệnh Quân khu 4 đã lắng nghe những tiếng nói hết sức thẳng thắn, chân thật từ cơ sở của các đồng chí sĩ quan trẻ và cấp ủy, chỉ huy cơ quan, đơn vị trong toàn quân khu, đặc biệt là các đơn vị chủ lực, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu như Sư đoàn 324, Sư đoàn 968, Lữ đoàn Phòng không 283, Lữ đoàn Công binh 414…

Các đại biểu đã tập trung thảo luận vào các nội dung như niềm tin của sĩ quan trẻ đối với sự lãnh đạo của Đảng và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội, quân khu và đơn vị đối với sĩ quan trẻ; chất lượng thực hiện nhiệm vụ của sĩ quan trẻ ở đơn vị cơ sở; những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc nảy sinh; nhất là tình hình hậu phương, gia đình, tác động của mặt trái nền kinh tế thị trường, internet, mạng xã hội, các tệ nạn xã hội trên địa bàn đóng quân; đánh giá về nhận thức tư tưởng, thái độ, động cơ phấn đấu và việc giải quyết mối quan hệ giữa cống hiến và hưởng thụ hiện nay của sĩ quan trẻ.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự tọa đàm tại điểm cầu Sở chỉ huy Quân khu 4.

Các đồng chí chủ trì tọa đàm cũng đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị làm rõ về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chỉ huy các cấp; việc thực hiện chế độ, chính sách của các cơ quan, đơn vị. Việc xem xét, đánh giá, biểu dương, khen thưởng, điều động, bổ nhiệm, đề nghị đi học, thăng quân hàm của sĩ quan trẻ và tạo điều kiện để sĩ quan trẻ rèn luyện, trưởng thành của cấp ủy, chỉ huy các cấp. Đồng thời, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm sáng tạo trong vận dụng lý luận được học tập ở học viện, nhà trường vào thực tiễn quản lý, chỉ huy đơn vị.

leftcenterrightdel
Sĩ quan trẻ LLVT Quân khu 4 phát biểu ý kiến tại tọa đàm.

Đặc biệt, buổi tọa đàm đã dành một phần thời gian để làm rõ những nguyên nhân dẫn đến một số sĩ quan trẻ dao động tư tưởng, vi phạm kỷ luật trong thời gian vừa qua; tính chiến đấu và tinh thần đấu tranh của sĩ quan trẻ trước những biểu hiện sai trái, hiện tượng tiêu cực trong đơn vị và đời sống xã hội. Bên cạnh đó, chủ trì tọa đàm cũng đã ghi nhận các kiến nghị, đề xuất, giải pháp thực hiện có hiệu quả các chế độ, chính sách đối với sĩ quan trẻ hiện nay.

Tin, ảnh: HOA LÊ