Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh: Năm 2021, TP Hồ Chí Minh đã trải qua thời gian đầy biến động, khốc liệt và nhiều đau thương do bùng phát dịch Covid-19 và ngay sau khi dịch được khống chế, Đảng bộ TP Hồ Chí Minh đã tập trung cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo an sinh xã hội, từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế, xã hội, văn hóa, thích ứng an toàn hiệu quả.

leftcenterrightdel
Quang cảnh khai mạc hội nghị. 

Quý I năm 2022, TP Hồ Chí Minh đã đạt được kết quả cao hơn so với các mục tiêu của nghị quyết đề ra, đảm bảo thích ứng, an toàn, hiệu quả. Các hoạt động diễn ra trong bối cảnh bình thường mới đã dần trở lại bình thường. Điều đó thể hiện quyết tâm chính trị rất lớn, công tác lãnh đạo, điều hành sâu sát, năng động, sáng tạo phù hợp với thực tiễn, nhu cầu, tình hình đặt ra của TP Hồ Chí Minh. Hội nghị lần này với tinh thần trách nhiệm cao, tập trung nghiên cứu và thảo luận thẳng thắn, mạnh dạn đánh giá những mặt được về tình hình chung, những thuận lợi và khó khăn, đưa ra các giải pháp, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả, các vấn đề cần ưu tiên để nỗ lực cao nhất thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, mục tiêu tăng trưởng chung của năm 2022.

Bên cạnh, đánh giá, cho ý kiến về các nội dung tình hình kinh tế - xã hội TP Hồ Chí Minh quý I năm 2022, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý II năm 2022, các đại biểu cần tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp cơ bản, củng cố các tồn tại, vướng mắc trong các lĩnh vực, dự án trọng điểm: Quy hoạch, cơ cấu nền kinh tế, huy động nguồn lực, quản trị, chuyển đổi số…

Đặc biệt, các đại biểu cần tập trung thảo luận, cho ý kiến về việc sắp xếp hoạt động kinh tế của Đảng bộ TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2022 - 2025, định hướng đến năm 2030, làm sao để đánh giá đúng mức, giải quyết những hạn chế, tồn tại, cơ cấu các hoạt động kinh tế đảm bảo hiệu quả, an toàn, không để xảy ra rủi ro, vi phạm, lãng phí... Hội nghị lần này cũng thảo luận, thông qua một số công tác cán bộ và thời gian dự kiến diễn ra một ngày.

Tin, ảnh: BẢO MINH