Không chỉ thực hiện nội dung trên vào các hội nghị chi bộ ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ thường kỳ hằng tháng, mới đây, nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chi bộ quân sự xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang còn tổ chức sinh hoạt chuyên đề kể chuyện về Bác Hồ.

leftcenterrightdel
Các chiến sĩ dân quân trên địa bàn huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng tích cực nghiên cứu các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng. 

Câu chuyện “Làm cán bộ là làm đầy tớ nhân dân, không phải làm quan” do đồng chí Đặng Công Tương, Phó bí thư Chi bộ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Hòa Phong trực tiếp kể. Với tình cảm sâu đậm dành cho Bác Hồ kính yêu, không chỉ kể chuyện truyền cảm, lôi cuốn, giàu cảm xúc, đồng chí Đặng Công Tương còn biết cách liên hệ sát với chức trách, nhiệm vụ của từng người và tình hình thực tiễn hiện nay. Nhất là ở phần thảo luận, anh định hướng và khéo léo khêu gợi để các đảng viên tham gia phát biểu sát, đúng. Nhờ đó, buổi sinh hoạt rất sôi nổi, với nhiều ý kiến thẳng thắn, trách nhiệm, phát huy cao tinh thần tự phê bình và phê bình. Được biết, việc kể chuyện về Bác không chỉ được thực hiện trong sinh hoạt chi bộ mà còn được lồng ghép trong mỗi cuộc giao ban, hội ý các cấp.

Đồng chí Nguyễn Phúc Lợi, Tiểu đội trưởng Tiểu đội Dân quân thường trực xã Hòa Phong bộc bạch, mỗi câu chuyện về Bác Hồ kính yêu luôn làm tôi xúc động và nhớ mãi. Được nghe chuyện kể về Bác, tôi vừa thấy Bác thật vĩ đại nhưng cũng thật gần gũi. Qua đó, giúp tôi tự đánh giá lại bản thân, nỗ lực, khắc phục khó khăn, cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 

Đồng chí Nguyễn Thanh Quảng, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Phong cho hay, cùng với nhiều cách làm khác nhau, để đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thiết thực, hiệu quả, Đảng ủy xã đã chỉ đạo các chi bộ trong toàn Đảng bộ xây dựng kế hoạch phân công đảng viên kể chuyện về Bác ở mỗi buổi sinh hoạt chi bộ. Qua mỗi câu chuyện, phải có phần rút ra những bài học cho cá nhân và tập thể. Cũng từ đó rút ra những bài học trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên đến cuộc sống đời thường. 

Huyện Hòa Vang hiện có 11 chi bộ quân sự cấp xã. Cho đến nay, việc làm này đều được các chi bộ triển khai đồng bộ, đi vào nền nếp. Theo Thượng tá Nguyễn Kết, Phó bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, Chính trị viên Ban CHQS huyện Hòa Vang: Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã thường xuyên tham mưu cho cấp ủy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ quân sự trên địa bàn, nhất là duy trì hoạt động kể chuyện về Bác Hồ trong sinh hoạt. Qua đó, đã góp phần đổi mới nội dung và nâng cao chất lượng sinh hoạt ở các chi bộ quân sự.

Bài và ảnh: XUÂN PHAN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Chính trị xem các tin, bài liên quan.