Năm Nhâm Dần 2022 vừa qua là một năm có nhiều khó khăn, thách thức lớn, bất ngờ xuất hiện, tác động nhiều mặt và ảnh hưởng nặng nề không chỉ đối với nước ta mà còn đối với toàn thế giới. Trong bối cảnh đặc biệt đó, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã phát huy tinh thần yêu nước nồng nàn, ý chí quyết tâm, đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện, với nhiều dấu ấn nổi bật. Việt Nam vừa tập trung phòng, chống, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, vừa thúc đẩy phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng và hiệu quả; chính trị-xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh được bảo đảm; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước; củng cố và nâng cao niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa, được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Có thể thấy, những kết quả đạt được trong năm qua tiếp tục minh chứng rõ nét cho sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng, cho bản lĩnh, trí tuệ và khả năng thích ứng của con người Việt Nam, của dân tộc Việt Nam.

leftcenterrightdel

 Ảnh minh họa khí thế mới, động lực mới. Ảnh: Toquoc,vn

Đóng góp vào thành tựu chung đó của đất nước, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và cấp ủy, chỉ huy các cấp, toàn quân đã đoàn kết, thống nhất, nỗ lực phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc; đã chủ động nghiên cứu, nắm chắc, đánh giá đúng tình hình, kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước xử lý thắng lợi các tình huống về quân sự, quốc phòng, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Chất lượng tổng hợp, sức mạnh, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu của Quân đội được nâng lên; đẩy mạnh hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng thiết thực, hiệu quả, ghi dấu ấn mới; xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trị gắn với xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch, vững mạnh, mẫu mực, tiêu biểu; giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với Quân đội. Những thành tích nổi bật của toàn quân đã thể hiện trách nhiệm, quyết tâm chính trị rất cao của Quân đội trước Đảng, Nhà nước, Tổ quốc và nhân dân.

Năm Quý Mão 2023 được dự báo khó khăn, thách thức còn rất lớn. Môi trường quốc tế rất phức tạp với những điểm nóng xung đột quân sự, những bất ổn địa chính trị tác động tiêu cực nhiều mặt, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế. Trong khi đó, đây là năm bản lề, có ý nghĩa rất quan trọng trong thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ XI. Do đó, đây chính là thời điểm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy cao độ trí tuệ, bản lĩnh, ý chí của mỗi con người Việt Nam, khơi dậy mạnh mẽ lòng tự hào dân tộc, để vượt qua khó khăn, giành những thắng lợi mới. Trong những ngày Tết vừa qua, tại nhiều công trình trọng điểm trên mọi miền Tổ quốc như dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông, các công trình dầu khí... cán bộ, công nhân vẫn miệt mài lao động, không nghỉ Tết. Người chiến sĩ nơi biên cương, hải đảo, tuyến đầu của Tổ quốc vẫn chắc tay súng, bảo vệ bình yên cho nhân dân. Tinh thần ấy, trách nhiệm ấy cần được lan toả.    

Nắng xuân đang tỏa khắp non sông. Mỗi chúng ta cần sưởi ấm nhiệt huyết của mình, tập trung nghiên cứu, lao động, học tập hăng say ngay từ những ngày đầu sau kỳ nghỉ Tết, thực hiện ngay các giải pháp đã được đề ra để biến các chỉ tiêu, mục tiêu của cơ quan, đơn vị, địa phương thành hiện thực. Với khí thế mới, động lực mới, quyết tâm mới, tin chắc rằng, cả nước ta sẽ nô nức thi đua để đạt được những thắng lợi trong năm Quý Mão 2023.

QĐND