Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Nam, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị; lãnh đạo, chỉ huy Hải đội 202 và hơn 250 đại biểu là cán bộ phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện; cán bộ địa chính xã, thị trấn; chủ tàu thuyền đánh cá và ngư dân của 11 xã, thị trấn ven biển tỉnh Quảng Trị.

leftcenterrightdel

Trung tá Lê Bá Nguyên - Chính trị viên Hải đội 202 tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về biển và hải đảo Việt Nam.

leftcenterrightdel

Cán bộ Hải đội 202 phát tài liệu, tờ rơi tuyên truyền cho các chủ tàu cá và ngư dân Quảng Trị.

Tại buổi tuyên truyền, các đồng chí báo cáo viên các đơn vị đã giới thiệu, tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về lĩnh vực biển và hải đảo gồm các nội dung, tài liệu, hình ảnh liên quan như: Luật Biển Việt Nam năm 2012; Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; Luật Tài nguyên môi trường biển và hải đảo; hành lang bảo vệ bờ biển và một số văn bản quy phạm pháp luật khác về biển đảo; tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); Nghị định số 71/2015/NĐ-CP ngày 3-9-2015 của Chính phủ về quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới biển nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; tuyên truyền về phân loại, thu gom và xử lý rác thải nhựa trên tàu cá.

Thông qua đợt tuyên truyền nhằm giúp cán bộ, chủ phương tiện tàu thuyền và ngư dân nắm được những kiến thức cơ bản của pháp luật về biển và hải đảo. Từ đó, nâng cao nhận thức, tự giác chấp hành các quy định khi đánh bắt, khai thác thủy sản trên biển, không xâm phạm vùng biển nước ngoài. Nỗ lực chung tay cùng các cấp, các ngành và cả nước tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) cho xuất khẩu thủy sản của Việt Nam.

leftcenterrightdel

Đại diện Hải đội 202 (Vùng Cảnh sát biển 2) trao cờ Tổ quốc tặng các chủ tàu cá và ngư dân Quảng Trị.

Nhân dịp này, Hải đội 202 đã trao 300 lá cờ Tổ quốc, 250 cuốn sách Luật Cảnh sát biển Việt Nam và 500 tài liệu, tờ rơi tuyên truyền tặng các chủ tàu cá và ngư dân.   

Tin, ảnh: NGUYỄN THÀNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân xem các tin, bài liên quan.