Đây là năm thứ 4 liên tiếp Đặc nhiệm Phòng, chống tội phạm ma túy số 1 và Đoàn Trinh sát số 1 tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết - Tết quân dân”.

Diễn ra trong thời gian 1 ngày với nhiều hoạt động vui tươi như thi gói bánh chưng xanh, thi cắm hoa trang trí ngày Tết cùng những lời ca, tiếng hát rộn ràng với những phần quà ý nghĩa trong chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ, giao lưu các trò chơi dân gian đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ hai đơn vị và cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh các cơ quan, đơn vị kết nghĩa tham gia sôi nổi.

leftcenterrightdel
 Đội thi gói bánh chưng với sự phối kết hợp của chiến sĩ cảnh sát biển với các giáo viên và học sinh.

Em Nguyễn Vân Trang, học sinh lớp 5A6, Trường Tiểu học Quang Trung phấn khởi nói: “Hội thi gói bánh chưng đã giúp chúng em hiểu được nhiều hơn về văn hóa Tết truyền thống của Việt Nam. Đồng thời, tạo ra sự gắn bó, đoàn kết giữa các bạn học sinh trong lớp và trong trường khi tham gia các hoạt động tập thể”.

Còn em Nguyễn Ngọc Gia Hân, học sinh lớp 4D2, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản thì chia sẻ: “Hôm nay chúng em rất vui khi được tham gia hội thi gói bánh chưng do các cô chú Cảnh sát biển tổ chức. Tự mình thực hiện các công đoạn để tạo ra một chiếc bánh chưng dù khá kỳ công nhưng em thấy rất hài lòng với thành quả mình vừa làm được. Vui hơn nữa là chiếc bánh chưng chứa đựng tình yêu thương của mọi người hướng đến cái Tết cổ truyền vui tươi, hạnh phúc này sẽ được gửi tới các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn”.

leftcenterrightdel
 Trao thưởng cho các "thí sinh nhí" tham gia các nội dung thi trong chương trình “Xuân đoàn kết - Tết quân dân”.

Trung tá Nguyễn Ba Long, Chính trị viên Đặc nhiệm Phòng, chống tội phạm ma túy số 1 cho biết: Chương trình “Xuân đoàn kết - Tết quân dân” là sự cụ thể hóa chương trình công tác “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” và “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc tôn giáo” của Bộ tư lệnh Cảnh sát biển.

Những món quà tuy chưa nhiều nhưng đó là tình cảm chân thành của cán bộ, chiến sĩ hai đơn vị với mong muốn bà con bước sang năm mới có một cái Tết đầm ấm, vui tươi, qua đó góp phần tô thắm thêm truyền thống, mối quan hệ đoàn kết quân - dân, xây dựng “thế trận lòng dân” vững chắc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đón xuân mới với những niềm hy vọng mới”.

leftcenterrightdel

Đặc nhiệm Phòng, chống tội phạm ma túy số 1 trao quà tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.

Được biệt trong dịp này, Đặc nhiệm Phòng, chống tội phạm ma túy số 1 còn tổ chức thăm, tặng 15 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn đóng quân với tổng số tiền trên hàng chục triệu đồng.

HUY HOÀNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân xem các tin, bài liên quan.