Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” do Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức tại TP Bến Tre được chia thành 2 vòng. Vòng 1 đã diễn ra từ ngày 11 đến 20-3 theo hình thức thi trực tuyến với hơn 7.000 học sinh của 9 trường THCS trên địa bàn TP Bến Tre tham gia.

Tại vòng 2 - vòng chung kết trực tiếp, 100 em học sinh có thành tích tốt nhất sau vòng 1 tham gia đua tài theo kịch bản gameshow “Rung chuông vàng”.

leftcenterrightdel

Các thí sinh tham gia vòng chung kết "Em yêu biển, đảo quê hương".

leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao giải các thí sinh tiêu biểu. 

Tại vòng chung kết, các học sinh tham gia trả lời những câu hỏi trắc nghiệm và được tuyên truyền những kiến thức cơ bản về biển, đảo Việt Nam; Quân đội nhân dân và lực lượng Cảnh sát biển; Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Luật Biển Việt Nam và Luật Cảnh sát biển Việt Nam; các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); các kiến thức về truyền thống lịch sử, văn hóa, địa lý của địa phương.

Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” nhằm bồi đắp lòng yêu nước, yêu biển, đảo của Tổ quốc; đồng thời tăng cường sự đoàn kết, hiểu biết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ với nhân dân, thầy cô giáo và các em học sinh trên địa bàn.

leftcenterrightdel
Đại diện Vùng Cảnh sát biển 3 trao giấy chứng nhận cho học sinh tham gia vòng chung kết. 
leftcenterrightdel
Ban tổ chức trao xe đạp tặng học sinh vượt khó, học giỏi. 

Kết quả, Ban tổ chức trao một giải Nhất và 9 giải Nhì, Ba, Khuyến khích cho các thí sinh tiêu biểu.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 15 xe đạp và 50 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi.

Tin, ảnh: ĐỨC ĐỊNH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân xem các tin, bài liên quan.