Điểm nhấn trong thành quả năm 2019 không chỉ có sắc màu long lanh của nhịp điệu phát triển kinh tế, bước tiến vững chắc trong bảo đảm quốc phòng, an ninh, dấu ấn trên các lĩnh vực... mà thành công lớn nhất chính là những đột phá, hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng và củng cố bộ máy nhà nước. Rất dễ nhận ra sự thanh thoát mau lẹ, tinh, gọn, hiệu lực, hiệu quả hơn trước của tổ chức đảng và toàn hệ thống chính trị. Nguy cơ "béo phì" về tổ chức, biên chế từng bước được đẩy lùi và bước đầu có "phác đồ" điều trị hữu hiệu, nhất là những chủ trương, giải pháp đúng, trúng của Đảng trong "tái cấu trúc" bộ máy, tinh giản biên chế và hành động quyết liệt, mạnh mẽ từ Trung ương về cơ sở. Cùng với đó là những "ung, nhọt" được loại bỏ, chữa trị dứt điểm... giúp hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đặc biệt, những thành công trên các đấu trường thể thao quốc tế, khu vực một lần nữa minh chứng cho ý chí, bản lĩnh, trí tuệ, sức vóc và lòng yêu nước mãnh liệt, tinh thần đoàn kết tuyệt vời của người Việt Nam hôm nay. Tất cả những thành quả đó sẽ là lợi thế lớn, động lực lớn để nước ta tiếp tục bứt phá trong năm mới, giai đoạn mới. 

2020 là năm cuối để hoàn thành các chương trình, mục tiêu nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng; năm đầy ắp sự kiện chính trị trọng đại của nước nhà, nhất là kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng, 75 năm thành lập nước và 45 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đây cũng là năm tổ chức đảng các cấp tiến hành đại hội nhiệm kỳ mới, hướng tới Đại hội XIII của Đảng-dấu mốc kiện toàn nhân sự, hoạch định đường lối và kết tụ các nhân tố, thành tố bảo đảm cho thành công của sự nghiệp cách mạng những năm tới. Cùng với đó, Việt Nam có cơ hội thực hiện tốt hơn trách nhiệm quốc tế cao cả với cương vị Chủ tịch ASEAN, Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc... Thực tiễn đó đòi hỏi sự nỗ lực, cố gắng không ngơi nghỉ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, mọi cơ quan, đơn vị, địa phương và mỗi người dân Việt Nam. 

Xuân Canh Tý 2020 đã về với những khát vọng mới, cảm hứng và niềm tin mới. Đánh giá đúng thành công, nhận rõ những khuyết điểm, khó khăn thách thức, dự báo đúng tình hình... giúp chúng ta không chỉ xác định hướng đi đúng đắn, kiên định con đường đã chọn mà còn nhận rõ từng chặng đường sắp tới với những tiến trình, bước đi cẩn trọng, điềm tĩnh nhưng đầy bản lĩnh, quyết đoán để bứt phá, đưa đất nước phát triển nhanh hơn, bền vững hơn.

Thế nước đang lên, lòng dân đồng thuận; uy tín, vai trò của Đảng ngày càng được khẳng định trong nước và quốc tế. Đặc biệt, đất nước còn có nền tảng vững chắc sau 33 năm tiến hành công cuộc đổi mới, với bề dày kinh nghiệm được thử lửa, kiểm nghiệm qua thực tiễn cách mạng... Tất cả đang hội tụ, kết nên thời cơ mới, mở ra con đường lớn cho sự bứt tốc, đưa sự nghiệp đổi mới vào giai đoạn có tính chất và trình độ cao hơn, với kỳ vọng lớn hơn.

Để tiếp tục kiến tạo nên những đỉnh cao vinh quang và thu gặt thêm thành quả cách mạng mới, hơn 96 triệu người Việt Nam hôm nay tiếp tục chung sức, đồng lòng, vững bước dưới cờ Đảng quang vinh trên con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và dân tộc ta đã lựa chọn. Trong khí thế và sự lạc quan, ở bất cứ đâu cũng cần hiện hữu tinh thần thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Ðại hội XII của Ðảng đã đề ra. Cùng với đó, cả dân tộc cùng vun trồng, rèn giũa đạo đức cách mạng trong điều kiện mới, ra sức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ Trung ương về địa phương, từ trong Đảng ra toàn hệ thống chính trị luôn nhất quán quan điểm trọng dân, quý dân và phát huy sức dân để chèo lái sự nghiệp cách mạng đi đến toàn thắng.

Đón chào xuân mới, đón chào Đảng ta sinh nhật lần thứ 90, hướng tới đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, chúng ta càng thêm vững tin vào sức mạnh của ý Đảng-lòng dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; quyết biến khó khăn, thách thức thành cơ hội bứt phá để tạo nên những kỳ tích mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.                     

QĐND