Thượng tướng Võ Minh Lương, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Phó trưởng ban Chỉ đạo quốc gia 515 dự lễ. Cùng dự có lãnh đạo Bộ tư lệnh Quân khu 4, tỉnh Quảng Trị và tỉnh Savannakhet (Lào).

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Võ Minh Lương cùng các đại biểu dành phút mặc niệm tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên đất bạn Lào, mùa khô 2023-2024, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban công tác đặc biệt Chính phủ hai nước Việt Nam - Lào, của Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh Quân khu 4, tỉnh Quảng Trị đã cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Savannakhet phối hợp, chỉ đạo triển khai công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đạt nhiều kết quả tốt.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Di chuyển hài cốt liệt sĩ về vị trí an táng.

Mặc dù công tác tìm kiếm, quy tập phần mộ liệt sĩ ngày càng khó khăn, gian khổ, nhưng với tình cảm, trách nhiệm chính trị sâu sắc, cán bộ, nhân viên Đội quy tập 584 đã tìm kiếm, cất bốc được 12 hài cốt liệt sĩ.
Tại buổi lễ, các đại biểu cùng nhân dân và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang đã dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

leftcenterrightdel
 Đưa các Anh hùng liệt sĩ về an nghỉ trong lòng đất Mẹ Việt Nam.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, đồng chí Hoàng Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo 515 tỉnh Quảng Trị xúc động bày tỏ: "Máu đào của các Anh hùng liệt sĩ đã tô thắm thêm lá cờ vinh quang của Tổ quốc, để đất nước Việt Nam luôn được trường tồn và phát triển, nhân dân có cuộc sống hòa bình, ấm no. Sự hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ chính là biểu tượng cao cả của tấm lòng Việt Nam với bè bạn quốc tế, để lại những dấu son thắm đậm cho tình hữu nghị thủy chung, mãi mãi trường tồn giữa nhân dân hai nước Việt - Lào. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ thường xuyên chăm sóc chu đáo phần mộ với lòng thành kính sâu sắc và nguyện sống xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sĩ".

Tin, ảnh: TRẦN DŨNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Tìm mộ liệt sĩ xem các tin, bài liên quan.