leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel

Lễ truy điệu và an táng hài cốt nữ liệt sĩ Nguyễn Thị Kiểm tại Nghĩa trang liệt sĩ Bình Phú, xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Đồng chí Nguyễn Thị Kiểm sinh năm 1950 ở xã Bình Phú (nay là xã Bình Tân Phú), huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Những năm cuối thập kỷ 60, địch tổ chức lực lượng chiếm đóng các vị trí trọng yếu, mang tính chiến thuật ở địa bàn huyện Bình Sơn, trong đó có Bình Tân Phú, gây khó khăn trong việc củng cố các cơ sở cách mạng của ta. Trưởng thành từ vùng đất cách mạng Bình Tân Phú, đồng chí Nguyễn Thị Kiểm đã sớm giác ngộ và trở thành chiến sĩ Du kích xã năm 1966; bám trụ cơ sở, có thời điểm hoạt động ngay trong lòng địch. Một ngày năm 1967, trong lúc cùng đồng đội chống địch đi càn vào địa phương, đồng chí Nguyễn Thị Kiểm đã kiên cường chiến đấu để bảo vệ dân làng, đảm bảo an toàn cho cơ sở cách mạng và đã anh dũng hy sinh.

Tại lễ truy điệu nữ liệt sĩ Nguyễn Thị Kiểm, cán bộ, nhân dân địa phương và đồng đội, người thân đến thành kính dâng hoa, viếng hương, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh cao cả của nữ liệt sĩ du kích, góp phần giải phóng quê hương, thống nhất nước nhà.

Tin, ảnh: NGUYỄN ĐỨC MINH

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.