Dự và chỉ đạo có Thượng tá Hồ Thanh Thủy, Ban Chỉ đạo 515 TP Hồ Chí Minh; đại diện Ban Chỉ đạo 24 cùng các ban, ngành, đoàn thể Huyện ủy, UBND huyện Củ Chi và nhân dân địa phương.

leftcenterrightdel

 Phút mặc niệm tưởng nhớ liệt sĩ Đỗ Chơn Ba và Đỗ Chơn Bót.

Liệt sĩ Đỗ Chơn Ba và Đỗ Chơn Bót là hai anh em ruột. Liệt sĩ Đỗ Chơn Ba sinh năm 1928, là cán bộ xã Đoàn Thanh niên cứu quốc, hy sinh năm 1952. Liệt sĩ Đỗ Chơn Bót, sinh năm 1930, là Tiểu đội trưởng Tiểu đội du kích xã, hy sinh năm 1951. Hai liệt sĩ có phần mộ chôn cất ban đầu tại đồng mã, tổ 7, ấp Trại Đèn, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi.

Theo nguyện vọng của ông Đỗ Chơn Vương là cháu ruột và cũng là người đang thờ cúng hai liệt sĩ, do phần mộ của hai liệt sĩ đã lâu năm, bị sạt lở và xuống cấp nên ông và gia đình có nguyện vọng di dời về Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi tại xã An Nhơn Tây. Sau khi tiến hành các thủ tục theo quy định, hài cốt liệt sĩ Đỗ Chơn Ba và Đỗ Chơn Bót được đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi.

leftcenterrightdel
 Tiến hành di dời hài cốt liệt sĩ Đỗ Chơn Ba và Đỗ Chơn Bót.

 Thời gian qua Ban CHQS huyện Củ Chi đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, chiến sĩ và nhân dân thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với người có công với cách mạng, thương binh, gia đình liệt sĩ; chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tham mưu Huyện ủy, UBND Huyện và cấp ủy, chính quyền 21 xã, thị trấn làm tốt công tác chính sách, chăm lo người có công với cách mạng, thương binh, liệt sĩ.

Từ đầu năm đến nay Ban Chỉ đạo 24 huyện đã tiến hành quy tập và di dời 16 bộ hài cốt liệt sĩ về Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi.

Tin, ảnh: THANH HÙNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Bạn đọc xem các tin, bài liên quan.