Trao đổi với chúng tôi, bà Phạm Thị Mận cho biết thêm: “Thời gian huấn luyện chuẩn bị vào Nam chiến đấu, em Lập về phép thăm gia đình một lần. Trước lúc đi, tôi mua tặng em chiếc đèn pin và mong em mạnh khỏe, chiến thắng trở về. Nào ngờ! Em đi mãi cho đến ngày gia đình nhận được giấy báo tử”.

Thời gian qua, gia đình bà Phạm Thị Mận đã trực tiếp vào các tỉnh phía Nam tìm kiếm phần mộ liệt sĩ Phạm Văn Lập, đồng thời gửi thông tin tìm phần mộ đến các cơ quan chức năng và một số ban liên lạc cựu chiến binh nhưng vẫn chưa có kết quả. “Qua chuyên mục, gia đình tôi rất mong tìm gặp những đồng đội đã trực tiếp chiến đấu và an táng em tôi. Có như vậy, gia đình mới hy vọng tìm được phần mộ của em”, bà Phạm Thị Mận chia sẻ.

Từ những thông tin trên, các cơ quan, đơn vị, cựu chiến binh và nhân dân cả nước, ai biết về phần mộ liệt sĩ Phạm Văn Lập, xin báo về cho bà Phạm Thị Mận, địa chỉ: Thôn Thanh Lãng, xã Minh Hòa, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình; điện thoại: 0386.671.698 hoặc Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”.

Chuyên mục “Thông tin về mộ liệt sĩ”-Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội; điện thoại: 069.554119; thư điện tử: congtacdang@qdnd.vn.