Tham dự có Đại tá Trần Văn Trai, Phó tư lệnh Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng, Phó giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh, đồng chí Phạm Thị Thanh Hiền, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Củ Chi cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể, nhân dân địa phương.

Theo đó, từ ngày 4-4-2023 đến ngày 6-4-2023, trong quá trình tìm kiếm, lực lượng Ban Chỉ đạo 515 thành phố, Ban Chỉ đạo 24 huyện Củ Chi và Hội đồng Chính sách xã Tân Thạnh Tây đã tìm thấy được 2 hài cốt liệt sĩ (không xác định được danh tính) và một số di vật của liệt sĩ đã hy sinh, từ bà Nguyễn Thị Vốn và bà Võ Thị Sê (ngụ tại xã Tân Thạnh Tây) cung cấp thông tin hỗ trợ quy tập hài cốt.

Tại Lễ truy điệu, Trung tá Thi Hoàng Minh, Chính trị viên Ban CHQS huyện Củ Chi đã đọc điếu văn tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tưởng nhớ hương hồn 2 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước. Những chiến công của liệt sĩ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm trang sử hào hùng của dân tộc.

Lễ truy điệu đã diễn ra trang nghiêm trong không khí hào hùng cùng cả nước hướng về ngày kỷ niệm 48 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30-4-1975/30-4-2023, thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Củ Chi đối với các liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

leftcenterrightdel
Đại diện các cơ quan, ban, ngành và người dân địa phương tại buổi lễ. 
leftcenterrightdel
Dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tưởng nhớ 2 liệt sĩ.
leftcenterrightdel
Lễ truy điệu 2 liệt sĩ về Nghĩa trang liệt sĩ huyện Củ Chi. 
leftcenterrightdel

An táng hài cốt 2 liệt sĩ. 

Tin, ảnh: ĐỖ PHÚ