Theo nguyện vọng của bà Nguyễn Thị Mạnh, là con gái của liệt sĩ Nguyễn Văn Còn có phần mộ tại nghĩa địa ấp Chánh, xã Tân Thông Hội di dời về nghĩa trang liệt sĩ huyện Củ Chi tại xã An Nhơn Tây. Sau khi tiến hành các thủ tục theo quy định, hài cốt liệt sĩ được đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Củ Chi.

Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần trách nhiệm, quan tâm chăm lo chế độ chính sách, hậu phương quân đội cho các đối tượng tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế, góp phần thắng lợi góp phần thực hiện thắng lợi chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.

Thời gian qua, Ban CHQS huyện Củ Chi đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, chiến sĩ và nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với người có công với cách mạng, thương binh, gia đình liệt sĩ; chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tham mưu Huyện ủy, UBND huyện và cấp ủy, chính quyền 21 xã, thị trấn trên địa bàn làm tốt công tác chính sách, chăm lo người có công với cách mạng, thương binh, liệt sĩ; Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

leftcenterrightdel
Phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến liệt sĩ Nguyễn Văn Còn.
leftcenterrightdel
Di dời hài cốt liệt sĩ Nguyễn Văn Còn về Nghĩa trang liệt sĩ huyện Củ Chi tại xã An Nhơn Tây.
leftcenterrightdel

An táng hài cốt liệt sĩ Nguyễn Văn Còn. 

Tin, ảnh: THANH HÙNG