Theo Ban chỉ đạo 515 tỉnh Bến Tre và các nhân chứng lịch sử: Nghĩa trang Hàng Me (Rạch Vọp) xã Mỹ Chánh Hòa, huyện Ba Tri (nay là xã Châu Bình, huyện Giồng Trôm). Vào năm 1977 và 1979 chính quyền địa phương đã tổ chức tìm kiếm, quy tập, cất bốc, cải táng được 62 hài cốt liệt sĩ tại 8 điểm chôn cất về Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Ba Tri.

leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. 

Quá trình khảo sát, xác minh và thu thập thông tin từ các nhân chứng và người dân sinh sống và trực tiếp tham gia cất bốc, quy tập hài cốt trước đây, khả năng nơi đây vẫn còn sót hài cốt liệt sĩ. Do vậy, trong thời gian qua, các nhân chứng đã cung cấp thêm một vài tình tiết về địa lý, vị trí mộ liệt sĩ hy sinh, an táng các khu vực, vị trí cần tập trung khảo sát, tìm kiếm… để tổ chức cất bốc, cải táng về nghĩa trang liệt sĩ theo quy định.

leftcenterrightdel

Có 4 bộ hài cốt liệt sĩ được quy tập những ngày qua ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. 

leftcenterrightdel
Hài cốt liệt sĩ được lực lượng chức năng thực hiện đúng thủ tục, quy định. 

Những ngày qua, Ban chỉ đạo 515 tỉnh Bến Tre đã phối hợp với các lực lượng tổ chức tìm kiếm tại khu đất có diện tích khoảng 800m2 và đã phát hiện được 4 bộ hài cốt liệt sĩ. “Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm tại khu đất thứ 2 khoảng 1.200m2; đồng thời tiếp tục mở rộng, thực hiện công tác tìm kiếm theo yêu cầu; thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong nhân dân phối hợp trong công tác quy tập hài cốt đạt theo kế hoạch đề ra”, Đại tá Nguyễn Bá Minh, Phó chính ủy Bộ CHQS tỉnh Bến Tre cho biết.

Tin, ảnh: ĐẶNG THẠCH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Tìm mộ liệt sĩ xem các tin, bài liên quan.