Theo Đại tá Trần Quốc Khởi, Phó chính ủy Bộ CHQS thành phố Cần Thơ, thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về triển khai thực hiện tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ theo Quyết định số 1237 (nay là Quyết định số 1515) của Thủ tướng Chính phủ, năm 2024, được sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 9, Bộ CHQS thành phố (Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 515 thành phố) đã phối hợp chặt chẽ với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội và các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan tiếp tục triển khai kế hoạch và chỉ đạo tổ chức tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ để đưa vào các Nghĩa trang liệt sĩ, hoặc bàn giao về gia đình an táng theo nguyện vọng của thân nhân, làm vơi đi phần nào nỗi đau mất mát của những người cha, người mẹ, người vợ, người con của liệt sĩ.

leftcenterrightdel

Lãnh đạo TP Cần Thơ dâng hương trước vong liệt sĩ. 

Liệt sĩ được quy tập và an táng hôm nay, được lực lượng Dân quân tự vệ quy tập trong lúc cải tạo khu tăng gia của đơn vị, nơi trước đây là nghĩa trang liệt sĩ cũ của địa phương. Liệt sĩ chưa xác định được danh tính, an táng hôm nay, mãi mãi sẽ được yên nghỉ bên cạnh đồng chí, đồng đội và trong tình thương yêu, sự trân trọng của cấp ủy, chính quyền, nhân dân thành phố Cần Thơ.
Thay mặt lãnh đạo Ban Chỉ đạo 515 thành phố, Đại tá Trần Quốc Khởi trân trọng cảm ơn, ghi nhận và biểu dương tập thể, cá nhân Ban CHQS xã Trường Long trong việc phát hiện và tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Việc làm đầy ý nghĩa đã thể hiện sự tri ân và tôn vinh sâu sắc của Đảng, Nhà nước, Quân đội và cấp ủy, chính quyền thành phố đối với các liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Tin, ảnh: QUANG ĐỨC

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Tìm mộ liệt sĩ xem các tin, bài liên quan.