Tuần qua, tòa soạn Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài cộng tác của các đồng chí. Những tin, bài có chất lượng được các phòng biên tập, sử dụng, tiêu biểu là bài viết của các TTV-CTV: Đại tá, PGS, TS Nguyễn Thanh Tú; PGS, TS Đặng Quang Định; PGS, TS Phạm Thành Hưng; Đại tá, TS Dương Đình Lập; Đại tá, Thạc sĩ Nguyễn Đức Thắng; Tiến sĩ Đoàn Minh Tâm; Thạc sĩ Nguyễn Thế Sơn; nhà văn Tống Phước Bảo; nhà thơ Vương Cường; Nguyễn Việt Hùng; Nguyễn Đức Hà; Phan Hữu Tài; Nguyễn Trường; Đào Ngọc Lâm; Trần Thanh Huyền; Hoàng Đức Danh; Phương Nghi; Biện Văn Cường; Phương Nhật; Ngô Văn Dương; Phan Định; Cao Thanh Đông; Lê Xuân Bính, Lê Xuân Sang, Hoàng Dũng, Nguyễn Chí Công, Nguyễn Ánh Tuyết, Dương Toàn...

Tòa soạn trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các đồng chí!

Để giúp các đồng chí cộng tác sát hơn, tòa soạn định hướng một số nội dung chính cần tập trung như sau: Tháng 5 có nhiều sự kiện và hoạt động quan trọng, trong đó nổi bật là: Kỷ niệm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5); Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5); hướng đến kỷ niệm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6); công tác chuẩn bị tuyển sinh các cấp và kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, tuyển sinh vào các trường cao đẳng, đại học; công tác huấn luyện trong điều kiện chuyển sang mùa nắng nóng... Trong quá trình tác nghiệp, gặp gỡ nhân chứng lịch sử, lấy tư liệu viết bài trong các sự kiện, các đồng chí xem xét kỹ chi tiết lịch sử, địa danh, thời gian diễn ra sự kiện, nhân vật trong sự kiện, tránh những nhầm lẫn, sai sót. Đặc biệt, những câu chuyện, tình tiết qua hồi ức của người trong cuộc cần phải được thẩm định bằng nhiều phương pháp để bảo đảm tính chính xác, đúng với điều kiện hoàn cảnh, cương vị công tác của người trong cuộc ở thời điểm đó. Các đồng chí cần gửi bài sớm để phòng biên tập chủ động lựa chọn, sắp xếp sử dụng. Bài viết cho Báo QĐND thì không gửi cho các cơ quan báo chí khác. Bài đã gửi đăng ở các báo khác thì không gửi đăng lại trên Báo QĐND. Bài viết chỉ gửi cho một ấn phẩm hoặc một phòng biên tập của Báo QĐND.

Để việc cộng tác với chuyên trang Media trên Báo QĐND Điện tử được tốt nhất, tòa soạn lưu ý, khi gửi file về tòa soạn đề nghị các đồng chí giữ nguyên tiếng động hiện trường, không lồng nhạc, bảo đảm chất lượng hình ảnh, định dạng mp4, kích thước HD 1080p, khuôn hình 16x9 (trừ một vài trường hợp tác nghiệp trong môi trường và điều kiện đặc biệt). Đề nghị các đồng chí khi gửi tin, bài cộng tác cần điền đủ thông tin (họ tên, số điện thoại, địa chỉ, hòm thư đơn vị) để chúng tôi thuận tiện trong quá trình trao đổi.

Tin, bài cộng tác với từng lĩnh vực xin gửi về các phòng biên tập theo hòm thư điện tử: Bạn đọc và Cộng tác viên: bandoc@qdnd.vn; Thư ký tòa soạn: tkts@qdnd.vn;  Điện tử: dientu@qdnd.vn; Quốc phòng-An ninh: quansu@qdnd.vn; Công tác Đảng, công tác chính trị: congtacdang@qdnd.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhte@qdnd.vn; Văn hóa-Thể thao: vanhoa@qdnd.vn; Thời sự quốc tế: quocte@qdnd.vn; Cuối tuần: cuoituan@qdnd.vn; Sự kiện và Nhân chứng: sknc@qdnd.vn; Ban Ảnh: bananh@qdnd.vn; Phát hành và Truyền thông: phtt@qdnd.vn. Địa chỉ tòa soạn: Báo QĐND, số 7 Phan Đình Phùng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

QĐND