Trong khuôn khổ những hoạt động này, các đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động, như: Thăm, tặng quà các gia đình chính sách, tổ chức "phiên chợ 0 đồng", tư vấn và khám bệnh miễn phí, thi gói bánh chưng, cắt tóc miễn phí cho trẻ em và người dân...

Biết tin Chương trình “Xuân đoàn kết-Tết biên cương”, phiên chợ “Ấm tình biên cương” được tổ chức, ngay từ sáng sớm, đồng bào các dân tộc Mông, Thái... đã có mặt tại Nhà văn hóa xã Tam Chung để tham gia các hoạt động. Đón nhận phần quà của Ban tổ chức trao tặng gồm nhu yếu phẩm và quần áo con trẻ, chị Giàng Thị Páy ở bản Pom Khuông, xã Tam Chung bày tỏ: “Món quà tuy giá trị không lớn nhưng rất thiết thực, góp phần để tôi và nhiều gia đình có một cái Tết ấm áp.

leftcenterrightdel
Trao quà tặng người dân xã Tam Chung, huyện Mường Lát (Thanh Hóa). 

Cảm ơn các cán bộ nhiều lắm!”. Đứng cạnh bên, chị Mùa Thị Tơi ở bản Suối Phái, xã Tam Chung chia sẻ: “Mấy ngày vừa qua thời tiết giá rét, các con nhà mình bị cảm sốt, sổ mũi. Hôm nay được các bác sĩ đến khám bệnh, cho thuốc mang về uống, các bác sĩ còn hướng dẫn mình cách chăm sóc trẻ nhỏ vào mùa lạnh nữa. Mình vui lắm”. Hơn 9 giờ sáng, khuôn viên Nhà văn hóa xã Tam Chung càng thêm náo nhiệt bởi các cán bộ, chiến sĩ và người dân thể hiện những ca khúc cách mạng và những điệu múa, điệu khèn. Sôi nổi nhất là phần thi gói bánh chưng giữa các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn huyện Mường Lát. Kết thúc phần thi, tất cả bánh chưng đều được tặng bà con tham gia chương trình.

Đồng chí Hà Văn Ca, Bí thư Huyện ủy Mường Lát cho biết: “Mường Lát là huyện đặc biệt khó khăn với hơn 90% đồng bào dân tộc thiểu số. Việc các cơ quan, đơn vị tổ chức Chương trình “Xuân đoàn kết-Tết biên cương”, phiên chợ “Ấm tình biên cương” đã góp phần mang đến cho đồng bào cái Tết cổ truyền thêm ấm áp, đủ đầy. Qua đó thắt chặt thêm tình đoàn kết quân dân, động viên bà con tích cực góp phần bảo vệ biên cương Tổ quốc”. 

Bài và ảnh: NGỌC THĂNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Bạn đọc xem các tin, bài liên quan.