Vừa qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sơn Hồng đã phối hợp với hội viên phụ nữ xã Sơn Hồng (huyện Hương Sơn) tổ chức gói hơn 450 chiếc bánh chưng trong Chương trình “Bánh chưng xanh-Tết ấm người nghèo”. Bánh chưng sau đó được đem bán để gây quỹ, chuẩn bị những phần quà Tết ý nghĩa tặng các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Thiếu tá Nguyễn Xuân Hoàng, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Sơn Hồng cho biết: “Chúng tôi đã lan tỏa hoạt động này bằng nhiều hình thức, từ đó nhận được sự quan tâm, chia sẻ của nhiều tấm lòng nhân ái. Nhiều tổ chức, cá nhân đã ủng hộ bằng vật chất, tiền mặt, đặt mua bánh với số lượng lớn. Chương trình “Bánh chưng xanh-Tết ấm người nghèo” đã thu về hơn 20 triệu đồng”. 

leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sơn Hồng cùng hội viên phụ nữ xã Sơn Hồng (Hương Sơn, Hà Tĩnh) chuẩn bị gói bánh chưng. 

Tương tự, Đồn Biên phòng Kỳ Khang cũng đã phối hợp với Trường Mầm non Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh tổ chức Chương trình "Xuân biên phòng-Tết yêu thương 2024", gói 1.200 chiếc bánh chưng và đem bán gây quỹ để chuẩn bị những phần quà ý nghĩa tặng các cháu khuyết tật, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Với sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng, chương trình cũng đã thu về gần 40 triệu đồng.

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, BĐBP tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục phối hợp triển khai các chương trình, mô hình hướng về biên giới, đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục phối hợp triển khai Chương trình “Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân bản” tại 41 xã, phường, thị trấn biên giới, bờ biển của tỉnh Hà Tĩnh. Đại tá Nguyễn Thái Bình, Chính ủy BĐBP tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, BĐBP tỉnh Hà Tĩnh sẽ trao hơn 1.000 suất quà Tết, 900 chiếc bánh chưng tặng các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 73 suất học bổng tặng các cháu học sinh nghèo vượt khó. BĐBP tỉnh Hà Tĩnh cũng cử 180 cán bộ, chiến sĩ xuống địa bàn hai tuyến biên giới, bờ biển để vui xuân, đón Tết với bà con nhân dân, đồng thời bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn".

Bài và ảnh: MINH TOÀN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Bạn đọc xem các tin, bài liên quan.