Mỗi tuần từ 1 đến 2 buổi, ban biên tập sưu tầm, chọn lọc lời nhắn của gia đình, người thân, bạn bè, người yêu để đọc trong chương trình, từ những lời động viên này góp phần cổ vũ bộ đội học tập, rèn luyện và thêm yêu mến đơn vị.

leftcenterrightdel

Thượng úy QNCN Nguyễn Thị Ngọc Hân, nhân viên Câu lạc bộ Ban Chính trị, Trung đoàn 9 thu âm truyền thanh nội bộ. 

 

“Con trai của mẹ! Vậy là đã gần một tháng con xa gia đình lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc. Mẹ ủng hộ quyết định tình nguyện nhập ngũ của con. Quân đội sẽ là môi trường rèn luyện con tốt nhất, sẽ dạy con những điều mẹ không thể dạy. Dù còn nhiều khó khăn phía trước cũng đừng nản chí, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao con nhé!"-đó là lời nhắn của bà Trần Thị Bé, quê ở phường Tân Ngãi, thành phố Vĩnh Long (Vĩnh Long), mẹ của chiến sĩ mới Nguyễn Tấn Đức, Tiểu đội 3, Trung đội 10, Đại đội 8 (Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 9) được phát trên chương trình truyền thanh nội bộ của Trung đoàn trong chuyên mục lời nhắn từ hậu phương. Chiến sĩ mới Nguyễn Tấn Đức tâm sự: “Sau một ngày học tập, công tác với cường độ cao, khi được nghe lời nhắn của mẹ phát trên chương trình truyền thanh nội bộ, em rất vui và phấn khởi, mọi mệt nhọc dần tan biến. Em như được tiếp thêm động lực để cố gắng học tập, công tác. Chương trình rất hay, ý nghĩa để chiến sĩ mới không còn cảm giác nhớ nhà và thêm yêu mến đơn vị”.

Trung tá Trương Văn Cường, Chính ủy Trung đoàn 9 cho biết: “Chuyên mục này được đơn vị thực hiện từ đầu năm 2023 và phát sau khi báo thức buổi sáng và sau giờ học tập, công tác buổi chiều thứ ba, thứ năm hằng tuần. Thông qua nhóm Facebook của đơn vị, chúng tôi tăng cường tương tác với gia đình chiến sĩ; từ đó chọn lọc những lời nhắn nhủ, động viên từ hậu phương, đặc biệt đối với các đồng chí có hoàn cảnh khó khăn để phát trên truyền thanh nội bộ”.

Còn tại Trung đoàn 320, Bộ CHQS tỉnh Đồng Tháp, vào sáng chủ nhật hằng tuần, chiến sĩ mới háo hức chờ đợi nghe Chương trình “Quà tặng âm nhạc” cùng những lời nhắn nhủ thân thương từ gia đình, bạn bè và đồng đội. Chiến sĩ mới Trần Nguyễn Minh Khôi, Tiểu đội 7, Trung đội 11, Đại đội 8, Tiểu đoàn 3, phấn khởi chia sẻ: “Khi được đồng đội gửi tặng bài hát, kèm những lời chúc tốt đẹp cuối tuần, tôi hết sức bất ngờ và cảm động. Những ngày đầu bước chân vào quân ngũ, tôi còn nhiều bỡ ngỡ và gặp không ít khó khăn, chính những lời nhắn dễ thương từ đồng đội đã giúp tôi cảm nhận được tình đoàn kết, gắn bó, sự lạc quan, yêu đời mà anh em trong đơn vị mang lại”.

Bài và ảnh: PHƯƠNG NHẬT