Ngay từ ngõ, ông Phạm Công Bắc cùng vợ vui mừng ra đón chúng tôi. Giới thiệu về ngôi nhà mới của gia đình, ông Bắc xúc động nói: “Nhờ Ban CHQS huyện cùng cấp ủy, chính quyền địa phương giúp đỡ, gia đình tôi mới có được ngôi nhà khang trang, kiên cố như ngày hôm nay. Tôi biết ơn nhiều lắm”.

leftcenterrightdel
Đại diện Ban CHQS huyện Anh Sơn trao tiền hỗ trợ xây nhà cho gia đình ông Phạm Công Bắc. 

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Mạnh, Chính trị viên Ban CHQS huyện Anh Sơn thì ông Phạm Công Bắc thường xuyên đau ốm, gia đình thuộc diện hộ nghèo, có con trai đang thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trước đây, gia đình 4 người sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, không có điều kiện xây mới. Nhằm chia sẻ những khó khăn với gia đình quân nhân đang phục vụ tại ngũ, Ban CHQS huyện Anh Sơn đã phối hợp với các tổ chức, cá nhân, trong đó có Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Anh Sơn hỗ trợ gia đình ông Phạm Công Bắc 50 triệu đồng để xây nhà, trích từ quỹ mô hình “Vững hậu phương, chắc tiền tuyến”. Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Anh Sơn còn tham gia ngày công giúp đỡ gia đình. Binh nhất Phạm Công Quý chia sẻ: “Em rất xúc động và vui khi gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà mới. Em hứa sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cấp trên giao, xứng đáng với tình cảm mọi người dành cho gia đình em”.

Được biết, mô hình “Vững hậu phương, chắc tiền tuyến” được Ban CHQS huyện Anh Sơn tham mưu, triển khai thực hiện từ đầu năm 2022 và nhận được sự quan tâm, ủng hộ tích cực của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân. Thông qua thực hiện mô hình, Ban CHQS huyện và các địa phương đã hỗ trợ xây dựng 3 ngôi nhà đại đoàn kết, tặng quà các gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 200 triệu đồng.

Đồng chí Đặng Xuân Quang, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Anh Sơn khẳng định: “Mô hình “Vững hậu phương, chắc tiền tuyến” đã huy động các nguồn lực trong xã hội ủng hộ, giúp đỡ, động viên gia đình quân nhân đang tại ngũ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, thi đua lao động, sản xuất. Thông qua mô hình đã xây dựng thêm niềm tin vào Quân đội và tiếp thêm động lực để người chiến sĩ quê hương Anh Sơn vững bước quân hành. Đồng thời, qua thực hiện mô hình góp phần tăng cường mối đoàn kết gắn bó giữa lực lượng vũ trang huyện với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, doanh nghiệp và nhân dân”.

Bài và ảnh: HOÀNG TRUNG