Những tin, bài có chất lượng tốt, thu hút nhiều người đọc đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo, tiêu biểu như: Quân đoàn 2 hoàn thành diễn tập chiến dịch 1 bên 2 cấp trên bản đồ năm 2021 (Tác giả: Nguyễn Tuấn); Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân kiểm tra bắn đạn thật trên biển (Tác giả: Văn Định – Diện Hậu); Lữ đoàn 962 (Quân khu 9) kiểm tra bắn đạn thật trên biển (Tác giả: Thành Tâm); Diễn tập chiến thuật, thi bắn đạn thật lực lượng phòng không lục quân, phòng không kiêm nhiệm (Tác giả: Bùi Hiệp); Tân Trung đoàn trưởng Trung đoàn Không quân Công an nhân dân là ai? (Tác giả: Tùng Lâm); Mãi nhớ ân tình Bộ đội Cụ Hồ (Tác giả: Phan Rảnh); Cuộc chiến chống tử thần Covid-19 ở Bệnh viện Quân y 7A (Tác giả: Phan Tùng Sơn)…

Chuyên mục “Nhật ký đối mặt Covid-19” trong tuần tiếp tục nhận được nhiều bài viết hay, cảm động mà tác giả chính là những người trong cuộc, trực tiếp tham gia chống dịch như: Tình người lan tỏa trong tâm dịch (Tác giả: Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Thanh Phước, Giám đốc Bệnh viện Vũng Tàu); Gắng sức chăm sóc bệnh nhân như người thân của mình (Tác giả: Điều dưỡng Hoàng Ngọc Hóa, Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5B -Bình Dương); "Tổ công tác đặc biệt" và nhiệm vụ từ trái tim người quân nhân (Tác giả: Minh Tuyền - Ban CHQS Quận 11, Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh); Thu Hà Nội nhớ anh (Tác giả: Thiếu tá QNCN Nguyễn Hải Dần, Cử nhân điều dưỡng, Khoa Tim mạch A2A, Bệnh Viện Trung ương Quân đội 108); Cuộc chiến sinh tử (Tác giả: Trung úy QNCN Trang A Vàng - Nhân viên Quân y, Tiểu đoàn 1, Lữ đoàn 601, Quân khu 1)…

leftcenterrightdel
Lữ đoàn 962 (Quân khu 9) tổ chức kiểm tra bắn đạn thật trên biển năm 2021. Ảnh: qdnd.vn 

Ngoài ra, những tin, bài về các đơn vị tại miền Trung hỗ trợ nhân dân ứng phó với bão số 7, số 8; các địa phương của TP Hồ Chí Minh tổ chức chia tay cán bộ, chiến sĩ các đơn vị hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ địa phương phòng, chống dịch trở về đơn vị cũng được báo liên tục cập nhật đến bạn đọc.

Trong tuần, một số vấn đề được bạn đọc quan tâm, tương tác nhiều trên các nền tảng số của báo đề nghị tòa soạn làm rõ, đó là: Trẻ em từ 12 đến 17 tuổi sẽ được tiêm vắc-xin như thế nào? Làm gì khi có thẻ xanh nhưng ứng dụng PC-Covid không cập nhật? Đối tượng nào không phải cách ly tập trung khi về quê từ vùng dịch? Đi máy bay từ ngày 10-10 phải tuân thủ những điều kiện gì? Từ 15-10, điều kiện ra vào Hà Nội và một số tỉnh, thành có gì mới? Từ vụ nổ điện thoại Samsung khi học online, làm gì để an toàn cho học sinh? Bản tin tổng hợp tình hình thời sự nổi bật tuần 2 tháng 10 (từ 10-10 đến 16-10)... Những vấn đề nóng đã được Báo Quân đội nhân dân Điện tử liên tục cập nhật làm rõ qua các bài viết đã được đăng tải.

leftcenterrightdel
Chốt kiểm soát dịch tại điểm thu phí Pháp Vân - Cầu Giẽ đã dừng hoạt động. Ảnh: qdnd.vn 

Đặc biệt, đối với chuyên trang Media Báo Quân đội nhân dân (www.media.qdnd.vn), thời gian qua, tòa soạn có nhiều đổi mới nội dung, cách thức tuyên truyền, trong đó tập trung sản xuất, đăng tải các clip là một trong những hướng đổi mới của chuyên trang Media Báo Quân đội nhân dân (www.media.qdnd.vn). Trong tuần qua, Báo Quân đội nhân dân Điện tử đã nhận được nhiều tác phẩm về công tác diễn tập, bắn đạn thật của các đơn vị trong toàn quân, đây đều là những tin, bài với hình ảnh, âm thanh sống động, được Ban biên tập Báo Quân đội nhân dân Điện tử xử lý và đăng tải trên website cũng như các nền tảng mạng xã hội của Báo như Facebook, Youtube, Tik Tok... Cho tới nay, nhiều clip thu hút sự quan tâm, thu hút của đông đảo bạn đọc với lượng truy cập tăng cao. Trong thời gian tới, rất mong nhận được những tin, bài thời sự, chất lượng của các đồng chí!

Điểm nhấn tuần qua, Báo Quân đội nhân dân tổ chức trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu về Hội thao Quân sự quốc tế-Army Games” và Cuộc bình chọn trực tuyến cho Đội tuyển Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội nhân dân Việt Nam trong Cuộc thi biểu diễn nghệ thuật quốc tế “Đội quân văn hóa” tại Army Games 2021.

Trân trọng cảm ơn và mong các đồng chí tiếp tục cộng tác!

Một vấn đề lưu ý đối với các đồng chí TTV-CTV, thời gian qua đã xuất hiện hiện tượng nhiều tổ chức, cá nhân tự ý khai thác, lấy tin, bài, hình ảnh, video clip trên Báo Quân đội nhân dân Điện tử để đăng tải trên các website, mạng xã hội nhằm mục đích thương mại, vi phạm bản quyền và các quy định của pháp luật. Báo yêu cầu các đơn vị vi phạm phải dừng và khắc phục ngay hiện tượng trên. Trong thời gian tới, Báo sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng để ngăn chặn, xử lý những trường hợp vi phạm. Để bảo đảm thông tin được truyền tải đúng, đủ, chính xác, đề nghị các đơn vị muốn trích dẫn nguồn tin trên Báo cần gửi công văn yêu cầu trích dẫn nguồn. Nhận được công văn trả lời đồng ý trích dẫn nguồn từ phía Báo, các đơn vị khi trích dẫn nguồn tin phải thực hiện đúng quy định của Luật Báo chí và văn bản của các cơ quan chức năng. Những đơn vị chưa có công văn xin trích nguồn Báo không được tự ý đăng tải các tác phẩm trên Báo, tránh vi phạm bản quyền báo chí.

Tuần tới, Báo Quân đội nhân dân Điện tử mong muốn các đồng chí thông tin viên, cộng tác viên và bạn đọc tiếp tục gửi tin, bài cộng tác về phòng, chống dịch Covid-19; công tác diễn tập, bắn đạn thật; công tác phòng, chống bão lũ tại miền Trung; hoạt động huấn luyện sẵn sàng chiến đấu ở các đơn vị trong mùa dịch, viết bài cho chuyên mục “Nhật ký đối mặt Covid-19”, Bộ đội Cụ Hồ trên tuyến đầu, Cuộc thi viết "Những tấm gương bình dị mà cao quý lần thứ 13"; tin, bài hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23-10-1961 / 23-10-2021); Tướng lĩnh Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh; các địa phương thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ; nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới…

Đề nghị các đồng chí khi gửi tin, bài cộng tác cần điền đủ thông tin (họ tên, số điện thoại, địa chỉ, hòm thư đơn vị) để chúng tôi thuận tiện trong quá trình trao đổi.

Tòa soạn thống nhất khung thời gian nhận tin, bài như sau: Với các sự kiện diễn ra vào buổi sáng, Báo QĐND Điện tử khuyến khích các TTV, CTV gửi tin bài chậm nhất trước 12 giờ; sự kiện diễn ra buổi chiều gửi bài chậm nhất là trước 18 giờ. Với những tin, bài buổi tối, Báo QĐND Điện tử nhận tin, bài chậm nhất trước 22 giờ (với những tin tức, sự kiện quan trọng, đặc biệt diễn ra sau 22 giờ đêm, tòa soạn vẫn cập nhật).

Trong trường hợp có những tin, bài quan trọng, các TTV, CTV có thể trao đổi trước và phối hợp với chúng tôi qua Fanpage Báo QĐND Điện tử trên mạng xã hội facebook: https://www.facebook.com/baoquandoinhandan, hoặc qua nhóm Facebook Bạn đọc, Bạn viết Báo QĐND Điện tử; mạng xã hội Zalo tại địa chỉ:https://zalo.me/1010540150323927135; hoặc qua địa chỉ email: dientubqd@gmail.com và số điện thoại: 069.551.452 hoặc 0243.747.1748; 0973.896.868.

Với những tin, bài đã được tòa soạn sử dụng, Báo QĐND Điện tử sẽ gửi nhuận bút tới các đồng chí TTV, CTV qua đường bưu điện. Đối với các đồng chí TTV, CTV tại Hà Nội, các đồng chí lấy nhuận bút trực tiếp tại trụ sở Tòa soạn Báo QĐND (số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội).

Tin, bài, góp ý của chuyên đề Tướng lĩnh Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh xin gửi về:

Phòng Biên tập Báo QĐND Điện tử: Địa chỉ số 8, phố Lý Nam Đế, TP Hà Nội; email:dientubqd@gmail.com;dientu@qdnd.vn; điện thoại: 069.551.452; 0243.747.1748.

Phòng Thư ký tòa soạn: Địa chỉ số 7, phố Phan Đình Phùng, TP Hà Nội; email:tktshanoi@gmail.com;tkts@qdnd.vn; điện thoại: 069.554774; 0243.7471029.

Phòng biên tập Báo QĐND Cuối tuần: Địa chỉ số 7, phố Phan Đình Phùng, TP Hà Nội; email: baoqdndct@gmail.com;cuoituan@qdnd.vn; Điện thoại: 0243.8232606

Phòng biên tập Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: Địa chỉ số 7, phố Phan Đình Phùng, TP Hà Nội; email: skncbbqd@gmail.com;sknc@qdnd.vn; Điện thoại: 069. 554743; 0243.7333598.

Báo QĐND Điện tử mong tiếp tục nhận được sự cộng tác và trao đổi của các đồng chí TTV, CTV.

Trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các đồng chí!

BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN ĐIỆN TỬ