Trong tuần qua, Báo Quân đội nhân dân Điện tử đã nhận hàng chục tin, bài cộng tác với chuyên trang Media. Các nội dung đa phần phong phú, sinh động, đa dạng, đặc biệt là các tác phẩm về công tác diễn tập, bắn đạn thật của các đơn vị trong toàn quân như: Khu vực phòng thủ Bắc Kạn (tác giả Khương Doãn, Hải Biên), Lữ đoàn 962, Quân khu 9 (tác giả Thành Tâm); Diễn tập Quân chủng Phòng không - Không quân (tác giả Bùi Đức, Dương Toàn); Diễn tập Bộ đội Biên phòng (tác giả Bùi Hiệp); Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân (tác giả Văn Định, Diện Hậu); Sư đoàn 306, Quân đoàn 2 (tác giả Văn Tuấn)… Đây đều là những tin, bài với hình ảnh, âm thanh sống động, được Ban biên tập Báo QĐND điện tử xử lý và đăng tải trên website cũng như các nền tảng mạng xã hội của Báo như Facebook, Youtube, Tik Tok,...

Cho tới nay, rất nhiều clip thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả, độc giả với lượng truy cập cao đột biến, tiêu biểu như tác phẩm: Dẹp tan phản động, đánh địch đổ bộ đường không khu vực phòng thủ Bắc Kạn  của tác giả Khương Doãn, Hải Biên (Quân khu 1)(1,2 triệu lượt); Lực lượng phòng không Bộ đội Biên phòng tiêu diệt máy bay tầm thấp ban đêm của tác giả Bùi Hiệp (Báo Quân khu 1) (1,5 triệu lượt xem); Quân dân bịn rịn chia tay sau "cuộc chiến"  của tác giả Lê Cầu (Quân đoàn 4) (gần 700 nghìn lượt xem); Lữ đoàn 127 nhanh chóng hạ "máy bay" trên biển của tác giả Văn Định (Vùng 5 Hải quân) gần 400 nghìn lượt xem; Biển Hòn Chông rền vang tiếng súng hậu duệ “Tàu không số”  của tác giả Thành Tâm (Quân khu 9) (hơn 200 nghìn lượt); UAV xuất hiện ném bom “Chiến trường MB21”, Quân chủng Phòng không – Không quân bật mí cách tiêu diệt  của tác giả Lê Toàn (Báo Phòng Không - Không quân) (hơn 200 nghìn lượt). 

leftcenterrightdel
 Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân kiểm tra bắn đạn thật trên biển. Ảnh: Văn Định, Diện Hậu/qdnd.vn 

Ngoài ra, chủ đề quân đội hỗ trợ chính quyền và nhân dân miền Nam chống dịch Covid-19 cũng tiếp tục tạo ra sự lan toả trong dư luận xã hội. Tác phẩm “Quân dân bịn rịn chia tay sau… “cuộc chiến” (tác giả Lê Cầu) đã khắc họa sinh động buổi chia tay đầy lưu luyến giữa nhân dân TP Hồ Chí Minh với cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 4 khi các anh hoàn thành nhiệm vụ chống dịch và trở về với đơn vị. Tác phẩm đã thu hút gần 700 nghìn lượt theo dõi của khán giả với nhiều phản hồi tích cực.

Để tiếp tục phát huy hiệu quả tuyên truyền, Báo Quân đội nhân dân điện tử rất mong các đồng chí thông tin viên, cộng tác viên chủ động gửi các tin, bài video với các chủ đề phòng, chống dịch Covid-19; công tác diễn tập, bắn đạn thật; công tác phòng chống bão lũ… Các đồng chí vui lòng giữ nguyên tiếng hiện trường, không lồng nhạc, bảo đảm chất lượng hình ảnh, định dạng Mp4, kích thước HD 1080p, khuôn hình 16x9 (trừ một vài trường hợp tác nghiệp trong môi trường và điều kiện đặc biệt). Các tác phẩm cộng tác xin gửi về địa chỉ email: dientubqd@gmail.com. Rất mong nhận được những tin, bài thời sự, chất lượng của các đồng chí!

BÁO QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN ĐIỆN TỬ