Anh được Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng Bằng khen vì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018; đơn vị tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2019 và mới đây được UBND huyện Mang Yang (Gia Lai) tuyên dương, khen thưởng điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020.

leftcenterrightdel
Anh Trần Xuân Thành kiểm tra công tơ điện của khách hàng.

Tổ quản lý hệ thống đo đếm của Điện lực Mang Yang chỉ có 9 người nhưng quản lý gần 19.000 công tơ điện của khách hàng trên địa bàn huyện. Khối lượng công việc hằng ngày rất lớn, ngoài việc kiểm tra định kỳ hệ thống đo đếm một cách chính xác, còn phải lắp đặt gắn mới công tơ, sửa chữa, di chuyển công tơ, xử lý RF-Spider, DSPM... Điều đó đòi hỏi tổ trưởng phải xây dựng kế hoạch khoa học, phân công cụ thể và động viên mọi thành viên nêu cao tinh thần trách nhiệm mới hoàn thành nhiệm vụ được giao. Bài học thành công của anh Thành là tổ trưởng vừa ở vị trí chỉ huy, vừa là trung tâm đoàn kết trong tổ. Thực hiện nêu gương, nhận về mình những việc mới, việc khó, không kể ngày hay đêm, giờ nghỉ, ngày nghỉ. Như năm 2019, khi đơn vị triển khai lắp đặt công tơ điện tử và hệ thống RF-Spider, anh cùng các thành viên trong tổ “mỗi người làm việc bằng hai, bằng ba” để bảo đảm tiến độ công việc và chất lượng cao nhất.

Ông Hồ Đức Huấn, Giám đốc Điện lực Mang Yang nhận xét: “Đồng chí Trần Xuân Thành là người cán bộ tận tâm, trách nhiệm với công việc, có phương pháp, tác phong làm việc dân chủ, khoa học, không ngại khó khăn và làm việc gì cũng cẩn thận; xây dựng tốt mối quan hệ đoàn kết trong đơn vị, quan tâm, giúp đỡ mọi người cùng tiến bộ nên rất có uy tín trong tập thể, xứng đáng là tấm gương sáng của ngành điện tỉnh Gia Lai”.

Bài và ảnh: CÔNG HIỀN