Không đắn đo, em Minh đã báo cáo và giao lại sợi dây chuyền cho cô giáo Vũ Thị Oanh, giáo viên Tổng phụ trách Đội nhà trường, nhờ tìm người đánh mất. Ngay sau đó, cô Oanh đã cùng với Ban giám hiệu nhà trường báo Công an xã Lê Hồng, đồng thời đăng thông tin trên nhóm phụ huynh học sinh của nhà trường với mong muốn tìm được người đánh mất để trả lại.

leftcenterrightdel

 Em Vũ Đỗ Ngọc Minh trả lại dây chuyền cho người đánh rơi.

Qua xác minh, thông báo tìm kiếm đến ngày 11-4-2023, chủ tài sản được xác nhận là anh Nguyễn Văn Thuận, sinh năm 1998, ở thôn Phí Thanh Xá, xã Lê Hồng. Trước đó, anh Thuận cho một người bạn mượn chiếc dây chuyền này và người bạn đó có việc đi vào trường, do bất cẩn đã làm rơi. Sau khi nhận được thông báo, chiều 13-4, anh Thuận đã đến nhận lại dây chuyền từ Ban giám hiệu Trường Tiểu học Lê Hồng và Công an xã Lê Hồng. Sau khi nhận lại tài sản, anh Nguyễn Văn Thuận đã viết thư cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường, Công an xã Lê Hồng và em Vũ Đỗ Ngọc Minh. Trong bức thư, anh Thuận chia sẻ: “Tôi rất cảm phục trước đức tính trung thực của em Minh. Cảm ơn Ban giám hiệu Trường Tiểu học Lê Hồng đã dạy dỗ được em học sinh chăm ngoan, thật thà như vậy...”.

Được biết, Vũ Đỗ Ngọc Minh là một học sinh chăm ngoan, học giỏi, là đội viên tiêu biểu, xuất sắc. Hành động đẹp của em Vũ Đỗ Ngọc Minh rất đáng được biểu dương, khen thưởng và là tấm gương để các bạn học sinh học tập, noi theo.

Bài và ảnh: CAO THANH ĐÔNG - KIM DUNG