Từ ngày khai hoang vùng đất Tháp Mười, bằng sức trẻ, ông đã cải tạo được hơn 1ha đất trồng lúa. Đáng lẽ có thu nhập ổn định nhờ siêng năng bên ruộng đồng thì tai họa ập đến khi bà Châu Thị Phượng, vợ ông Tèo mắc bệnh ung thư cổ tử cung và kéo theo một số bệnh nền khác. 

leftcenterrightdel
Nhà chật chội, xuống cấp khiến nơi nghỉ ngơi của cha ông Tèo cũng vô cùng tạm bợ. 

Thương vợ, ông Tèo đã gom hết số tiền tiết kiệm cùng tài sản trong gia đình để chạy chữa mong bệnh tật của vợ thuyên giảm. Thế nhưng, căn bệnh quái ác không chịu buông tha vợ ông mà ngày một nặng hơn. Của để dành phòng thân cũng hết, ông bán ruộng, vườn để tiếp tục lấy kinh phí chữa trị cho vợ với hy vọng còn nước còn tát. Giờ đây, cuộc sống gia đình ông Tèo đang lâm vào cảnh bế tắc. Không còn đất sản xuất. Căn nhà cũng đã xuống cấp nghiêm trọng. Mái ngói mốc rêu. Từng mảng vữa trên tường rệu rã. Cả gia đình phải tá túc dưới mái hiên lợp bằng tôn phía sau nhà.

Gánh nặng trên vai ông Tèo còn có cha già 93 tuổi và hai đứa con. Con trai lớn phải nghỉ học để vào trường nghề với hy vọng sớm kiếm được việc làm phụ giúp gia đình và nhường em gái tiếp tục theo học lớp 9. 

Hoàn cảnh của cựu quân nhân Nguyễn Văn Tèo rất khó khăn, mong nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Ông Nguyễn Văn Tèo, ấp Vườn Cò, xã Mỹ Lạc, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An; hoặc Phòng Bạn đọc và Cộng tác viên, Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội; điện thoại: 069.696.524. Số tài khoản Báo Quân đội nhân dân: 05211.012.83003, Ngân hàng TMCP Quân đội, chi nhánh Điện Biên Phủ, Hà Nội.

 BIỆN CƯỜNG