Bố mẹ Tuyến là ông Nguyễn Văn Mót và bà La Thị Duyên cùng nhau đi đánh cá trên sông Hiếu, đoạn chảy qua xã Gio Mai, không may bị chìm thuyền và tử nạn. Trước cú sốc tinh thần và nỗi đau thương, mất mát quá lớn của gia đình Trung sĩ Nguyễn Văn Tuyến, Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 và Ban CHQS huyện Gio Linh cùng đồng chí, đồng đội đã có mặt kịp thời, chung tay lo hậu sự cho bố mẹ Tuyến.

leftcenterrightdel
Đại diện đơn vị trao quà hỗ trợ, động viên chị em Trung sĩ Nguyễn Văn Tuyến. 

Bộ tư lệnh Quân khu 4 tổ chức đoàn đến viếng, thăm hỏi, động viên và trao số tiền hỗ trợ 10 triệu đồng; Sư đoàn 968 hỗ trợ 30 triệu đồng; Trung đoàn 19 hỗ trợ 50 triệu đồng cùng nhiều lương thực, thực phẩm phục vụ tang lễ. Cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương, anh em họ hàng, bà con lối xóm cũng chung tay đầy trách nhiệm, nghĩa tình giúp gia đình vượt qua mất mát, đau thương.

Trung sĩ Nguyễn Văn Tuyến là con thứ hai trong gia đình có 4 chị em. Em trai Tuyến tuy đến tuổi trưởng thành nhưng bị bệnh nên không thể lao động, còn em gái mới học lớp 8. Chị gái Tuyến đã lập gia đình và có hai con nhỏ, chồng thường xuyên phải đi làm ăn xa. Vốn đã vất vả vì không có việc làm, giờ đây chị còn phải nuôi thêm hai em. Mọi chi tiêu sinh hoạt trong gia đình đều trông vào tiền của chồng và phụ cấp Tuyến gửi về. Thấu hiểu những khó khăn trên, Trung đoàn 19 đã có ý định đề xuất với cấp trên giải quyết xuất ngũ sớm để Tuyến có điều kiện chăm lo gia đình. Tuy nhiên, Trung sĩ Nguyễn Văn Tuyến vẫn quyết tâm và đề nghị tiếp tục được phục vụ trong Quân đội cho đến hết thời hạn nghĩa vụ quân sự.

Trước những mất mát và hoàn cảnh của gia đình Trung sĩ Nguyễn Văn Tuyến, rất mong các nhà hảo tâm quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ để chị em Tuyến sớm vượt qua khó khăn. Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Chị Nguyễn Thị Thiên (chị gái Tuyến), thôn Mai Đông, xã Gio Mai, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, số điện thoại: 0865.377.241

Bài và ảnh: ĐẶNG VŨ HOÀNG THÁI