leftcenterrightdel
Trung sĩ Trịnh Đức Việt duy trì bộ đội luyện tập các động tác võ thể dục. Ảnh: HÀ LÊ 


Để chào đón các thành viên mới, từ cuối tháng 4, đầu tháng 5, chúng tôi đã tiến hành chuẩn bị mọi mặt từ nơi ăn ở, cảnh quan môi trường đến nội vụ, vệ sinh...

Qua thực tiễn và kinh nghiệm quản lý, huấn luyện bộ đội, tôi thấy rằng, những ngày đầu về đơn vị mới, các chiến sĩ sẽ ít nhiều lo lắng về nhiệm vụ và còn tâm lý e dè bên đồng đội mới. Vì thế, việc quản lý, duy trì chế độ, nền nếp trong những ngày đầu cần được tiến hành một cách linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế, không nên cứng nhắc. Trên cương vị Tiểu đội trưởng, qua sinh hoạt, học tập hằng ngày, tôi tích cực giao lưu, trò chuyện để tạo sự gần gũi, tin tưởng đối với chiến sĩ; xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên trong mái nhà chung để cùng nhau vượt mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ. Giờ sinh hoạt tổ 3 người, sinh hoạt tiểu đội rút kinh nghiệm sau một ngày học tập, công tác, tôi luôn tạo điều kiện để các chiến sĩ bộc bạch tâm tư, suy nghĩ, nói lên chính kiến. Đồng chí nào có kết quả học tập, rèn luyện chưa như mong muốn thì tôi và đội ngũ tổ trưởng sẽ quan tâm, kèm cặp, giúp đỡ, động viên thêm.

Trung sĩ TRỊNH ĐỨC VIỆT (Tiểu đội trưởng Tiểu đội 4, Trung đội 5, Đại đội 2, Tiểu đoàn Trinh sát 32, Bộ Tham mưu Quân khu 5)

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Bạn đọc xem các tin, bài liên quan.