Qua tìm hiểu được biết, thời điểm năm 2019, khi chưa xảy ra đại dịch Covid-19, anh Trần Anh Tấn, chủ Hair Salon ở 48 Lý Thường Kiệt (thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã tổ chức điểm cắt tóc miễn phí phục vụ trẻ em thành phố Buôn Ma Thuột. Ban đầu, điểm cắt tóc này đặt tại khu đất trống trên đường Trường Chinh giao cắt đường Lê Thị Hồng Gấm.

Hơn hai năm trở lại đây, để thuận tiện hơn trong việc phục vụ bà con, điểm cắt tóc di dời về khu vực khuôn viên tượng đài chiến thắng Mậu Thân 1968, tại đoạn giao cắt giữa đường Nguyễn Du với đường Mai Hắc Đế, thuộc phường Tân Thành.

leftcenterrightdel

Điểm cắt tóc miễn phí thu hút đông trẻ em đến cắt tóc. 

Anh Trần Anh Tấn cho biết, hiện nay, điểm cắt tóc miễn phí đang thu hút thợ cắt và chủ tiệm của 5 salon trên địa bàn tham gia, với hàng chục tay thợ. Bình quân mỗi ngày, điểm đón và cắt tóc cho khoảng 100 khách, chủ yếu là trẻ em, học sinh, sinh viên và các cụ cao tuổi.

Cũng theo anh Tấn, việc tổ chức điểm cắt tóc miễn phí không chỉ là hoạt động thiện nguyện của các salon mà qua đây còn rèn luyện kỹ năng giao tiếp, học hỏi nâng cao tay nghề cho những thợ trẻ. Từ việc làm hữu ích này, anh chị em thêm say mê công việc mình đã lựa chọn.

Ông Nguyễn Văn Hoành, trú tại phường Tân Thành, đưa cháu trai hơn 10 tuổi đến cắt tóc, tâm sự: “Hơn một năm nay, hai ông cháu tôi thường xuyên đến điểm cắt tóc miễn phí này để cắt, cũng tiện đi lại và tiết kiệm”. Quả thực, khung cảnh đông đúc ở điểm cắt tóc miễn phí đã khẳng định sự hữu ích và để lại ấn tượng đẹp cho mọi người dân trên địa bàn.

Bài và ảnh: ĐỊNH THỦY