Cụ thể, các đường link/website/facebook quảng cáo vi phạm là: https://benhvirus.com/bai-viet/phuong-phap-dieu-tri/tang-cuong-he-mien-dich-chia-khoa-vang-giup-phong-tranh-virus- corona.html; https://www.facebook.com/subac.AE/post/1003061130026016; https://joyfm.vn/com-subac-giai-phap-moi-cho-nguoi-mac-cac-benh-ngoai-da-do-virus.

Sản phẩm cốm Subạc quảng cáo tại địa chỉ https://joyfm.vn/com-subac-giai-phap-moi-cho-nguoi-mac-cac-benh-ngoai-da-do-virus.

Sản phẩm cốm Subạc vi phạm quy định quảng cáo nêu trên do Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại Hồng Bàng, địa chỉ trụ sở chính: Lô A2CN1, Cụm công nghiệp Từ Liêm, P. Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm. Tuy nhiên, khi làm việc, công ty này khẳng định, nội dung quảng cáo vi phạm nêu trên không phải do công ty thực hiện và không ký hợp đồng với các trang thông tin điện tử này để quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Subạc. Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện chỉ còn đường link tại địa chỉ: https://joyfm.vn/com-subac-giai-phap-moi-cho-nguoi-mac-cac-benh-ngoai-da-do-virus vẫn đang đăng quảng cáo có nội dung vi phạm các quy định về quảng cáo thực phẩm chức năng.

Trước vấn đề trên, Cục ATTP tiếp tục khẳng định, nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Subạc đang được quảng cáo trên các đường link/website/facebook nêu trên không đúng với nội dung quảng cáo đã được Cục ATTP thẩm định. Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, Cục ATTP khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe cốm Subạc quảng cáo trên các đường link/website/facebook nêu trên.

Bài và ảnh: NGUYỄN TRẦN