Cha hy sinh trong kháng chiến, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, năm 1995, chị Liễu kết hôn cùng anh Tạ Văn Doanh và sinh được hai cháu trai. Công việc hằng ngày của vợ chồng chị là phụ hồ thuê, lúc không có việc thì anh chạy xe ôm, chị chạy chợ lo từng bữa qua ngày, vì thế mà gia đình vẫn mãi nghèo khó. Mới đây, trong lúc xách vữa lên tầng 2, chị Liễu bị trượt chân ngã xuống đất. 

leftcenterrightdel
Chị Đỗ Thị Liễu đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội). 

Chị được đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) cấp cứu. Bác sĩ kết luận chị bị đa chấn thương: Vỡ cột sống L1, vỡ xương chậu, gãy chân, giãn dây chằng. Chị đã được mổ sơ cứu nhưng sắp tới phải trải qua hai cuộc phẫu thuật, cấp bách nhất là mổ cố định cột sống, nếu không mổ gấp để xử lý có thể chị sẽ bị liệt toàn thân. Để mổ cột sống, gia đình chị cần phải đóng chi phí 60 triệu đồng. Anh Tạ Văn Doanh, chồng chị Liễu chia sẻ: “Từ hôm vợ nằm viện đến nay, tôi phải nghỉ làm để chăm sóc vợ, không có thu nhập, hai cháu nhỏ ở nhà tự trông nhau. Tôi đã đi vay mượn khắp nơi nhưng chưa có đủ tiền để vợ tôi được phẫu thuật”.

Hoàn cảnh gia đình chị Đỗ Thị Liễu hiện rất khó khăn, rất mong các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ để chị Liễu sớm có cơ hội được phẫu thuật và điều trị. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về anh Tạ Văn Doanh, số điện thoại: 0968436855, địa chỉ: Thôn Bỡi, xã Lê Hồ, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Bài và ảnh: TRẦN THANH HUYỀN