leftcenterrightdel
 Hơn 100m còn lại của tuyến đường Y Ngông dang dở vì chậm bồi thường giải phóng mặt bằng. 

Thế nhưng đoạn cuối tuyến còn hơn 100m vẫn dang dở suốt hơn 10 năm qua, gây bức xúc, thậm chí trở thành cái bẫy cho người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường này. Hơn 100m đường này trũng thấp, có nhiều ổ voi, hố sâu, nhất là đoạn tiếp giáp với mặt đường đã nâng cấp, khiến nhiều xe ô tô bị chạm gầm, xe máy không làm chủ tốc độ dễ té ngã. Đã có trường hợp tai nạn giao thông dẫn đến thiệt mạng xảy ra trên đoạn đường này.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, nguyên nhân đoạn đường này vẫn dang dở là do còn 12 hộ dân thuộc tổ dân phố 8, phường Tân Tiến có đất phải giải tỏa chưa được đền bù. Bà Đỗ Thị Tuất ở tổ dân phố 8 phản ánh: “Gia đình tôi có hơn 100m2 đất phải giải tỏa để mở rộng tuyến đường. Năm 2011, Hội đồng bồi thường, giải phóng mặt bằng TP Buôn Ma Thuột đã định giá đền bù hơn 1,1 tỷ đồng nhưng đến nay, gia đình tôi cũng như hơn chục hộ khác vẫn chưa nhận được tiền đền bù”.

Trước vấn đề này, đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk và TP Buôn Ma Thuột sớm tháo gỡ vướng mắc, nhanh chóng hoàn thiện tuyến đường Y Ngông tạo thuận lợi cho việc đi lại của người dân và phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Bài và ảnh: BÌNH ĐỊNH