Từ nhiều năm nay, phong trào hiến máu tình nguyện ở thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp diễn ra sôi nổi. Nhiều gia đình tự nguyện hiến máu nhân đạo và tham gia câu lạc bộ ngân hàng máu sống, trong đó tiêu biểu là gia đình bà Nguyễn Thị Phương, gồm 5 người (vợ chồng bà Phương và 3 người con) đã tham gia hiến máu tình nguyện với tổng cộng 42 lần.
Bà Nguyễn Thị Phương chia sẻ: “Là hộ lý, thấy một bệnh nhân cần máu thì tôi hiến. Tôi chỉ suy nghĩ đơn giản, mình cho những giọt máu cứu sống được mạng người thì nên làm. Thấy tôi hiến máu, chồng và các con ủng hộ nhiệt tình và cùng tham gia”.
 |
|
Bà Nguyễn Thị Phương (thứ 5, từ trái qua phải) nhận khen thưởng của Ban chỉ đạo hiến máu tỉnh Đồng Tháp. |
Việc làm của gia đình bà Phương được người dân địa phương xem như tấm gương để học tập và làm theo. Bà Lê Thị Thùy Dương, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Tam Nông, cho biết: Bà Nguyễn Thị Phương là một trong 83 gương điển hình hiến máu của huyện với hơn 20 lần hiến máu tình nguyện. Việc làm của bà đã được Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Đồng Tháp ghi nhận và khen thưởng tại Hội nghị tôn vinh người hiến máu năm 2018.
Bài và ảnh: TRẦN TRỌNG TRUNG (Đài Truyền thanh huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp)