Nhìn các em học sinh vui mừng đón nhận những món ăn tuy rất dân dã, nhưng chúng tôi thực sự cảm động. Những món ăn này là bình thường đối với các em học sinh ở khu vực thành phố, những gia đình có điều kiện, nhưng với phần lớn học sinh nơi đây thì lại là món ăn ngon. Hỏi chuyện Lô Văn Huy, học sinh lớp 3C, chúng tôi được biết, nhà em ở bản Thuận Lập, xã Châu Hạnh, cách trường hơn 5km.

leftcenterrightdel
Giáo viên Trường Tiểu học Châu Hạnh 2 tổ chức “Bữa cơm nhỏ nuôi ước mơ lớn” cho các em học sinh. 

Huy mồ côi bố từ nhỏ, gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn, một mình mẹ phải nuôi 4 anh em ăn học. Đầu năm học 2020-2021, Huy có ý định nghỉ học, nhưng nhờ sự động viên và hỗ trợ quần áo, sách vở của các thầy cô trong trường, nên em đã tiếp tục theo học. "Cả tuần nay gia đình em chỉ ăn cơm với măng rừng. Hôm nay, được ăn thêm những món ăn do các thầy, cô trong trường nấu, em ăn rất ngon", Lô Văn Huy chia sẻ.

Chúng tôi được biết, hầu hết học sinh Trường Tiểu học Châu Hạnh 2 đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, bữa ăn của các em chưa đủ chất dinh dưỡng. Trước tình hình đó, các thầy, cô giáo trong trường đã bàn bạc và nhất trí mỗi người đóng góp 50.000 đồng/tháng để thực hiện mô hình “Bữa cơm nhỏ nuôi ước mơ lớn”. Theo đó, từ số tiền quyên góp, mỗi tuần một lần, các thầy, cô giáo sẽ tổ chức nấu thêm nhiều món ăn để bổ sung vào bữa ăn hằng ngày của các em học sinh. Theo cô Ngô Thị Dung, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Châu Hạnh 2, thông qua việc làm này, nhà trường muốn góp phần động viên, tiếp thêm nghị lực cho các em học sinh vượt khó tiếp tục đến trường.

Bài và ảnh: HOA MAI