Ngày 12-1-2024, Bộ Quốc phòng có văn bản trả lời như sau:

Theo đề nghị của UBND thành phố Cần Thơ, Bộ Quốc phòng đã có Công văn số 1366/BQP-TM ngày 6-5-2022 đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép bàn giao trước mặt bằng diện tích 1.655,3 m2 đất quốc phòng của Trung tâm Huấn luyện Nghiệp vụ y tế - Bệnh viện Quân y 121 thuộc Quân khu 9 cho địa phương quản lý để thực hiện dự án. Ngày 11-7-2022, Văn phòng Chính phủ có Công văn số 4301/VPCP-NN thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ, giao Bộ Quốc phòng và UBND thành phố Cần Thơ thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về đất đai và quản lý, sử dụng tài sản công.

leftcenterrightdel

Công trình cầu Trần Hoàng Na (quận Ninh Kiều) là một trong những gói thầu thuộc dự án Phát triển TP Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị, dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2023. Baocongthuong.vn

 Thực hiện chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng đã lập Phương án sắp xếp lại, xử lý trước các cơ sở nhà, đất quốc phòng (trong đó xác định chuyển giao về địa phương quản lý 1.655,3 m2 đất quốc phòng nêu trên), có Công văn số 3289/BQP-TCHC ngày 6-9-2023 lấy ý kiến Bộ Tài chính. Hiện nay, Bộ Quốc phòng đang hoàn thiện phương án để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt. Sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bộ Quốc phòng sẽ chỉ đạo Quân khu 9 phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ hoàn thành các thủ tục bàn giao khu đất trên cho địa phương quản lý theo quy định của pháp luật.

Trên đây là trả lời của Bộ Quốc phòng đối với kiến nghị của cử tri thành phố Cần Thơ, trân trọng gửi tới Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ để trả lời cử tri.

VIỆT CHUNG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Bạn đọc xem các tin, bài liên quan.