Xuất phát từ suy nghĩ “Mỗi giọt máu cho đi-Một cuộc đời ở lại” và chia sẻ khó khăn với những người bệnh đang cần máu, từ năm 2013 đến nay, anh Sơn đã 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Anh Sơn chia sẻ: “Là một cán bộ đoàn, tôi luôn nhận thức được trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên và ý nghĩa các phong trào, trong đó có hiến máu tình nguyện, do vậy, năm nào tôi cũng tham gia hiến máu”.

leftcenterrightdel
Anh Nguyễn Đức Sơn tham gia hiến máu tình nguyện. 

 Cùng với việc trực tiếp tham gia hiến máu, anh Sơn còn tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người thân, bạn bè cùng tham gia hiến máu, góp phần chia sẻ, giúp đỡ những trường hợp khó khăn, những bệnh nhân đang cần cộng đồng, xã hội tiếp thêm nguồn sống.

Nhờ đó, nhận thức về ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện trong mỗi đoàn viên, thanh niên và nhân dân địa phương được nâng lên. Đến nay, anh Sơn đã vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn tham gia hiến được gần 500 đơn vị máu. Không chỉ tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, anh Sơn còn là một cán bộ đoàn năng động, nhiệt tình. Hằng năm, anh cùng Ban chấp hành Đoàn triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều mô hình hoạt động tình nguyện.

Với những đóng góp tiêu biểu, anh Nguyễn Đức Sơn đã vinh dự được nhận Giấy khen của UBND quận Kiến An vì “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện giai đoạn 2014-2020”, Giấy khen vì “Có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kì 2017-2022” cùng nhiều phần thưởng khác...

Đồng chí Phạm Hùng, Bí thư Quận đoàn Kiến An nhận xét: “Nguyễn Đức Sơn là một cán bộ đoàn tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho phong trào hiến máu tình nguyện và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương. Đồng chí Sơn xứng đáng là điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để mọi người học tập và noi theo”.

CAO THANH ĐÔNG