Các đồng chí thông tin viên, cộng tác viên (TTV-CTV) thân mến!

Thời gian qua, tòa soạn Báo Quân đội nhân dân nhận được nhiều tin, bài cộng tác của các đồng chí. Những tin, bài có chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm của báo, tiêu biểu là bài viết của các TTV-CTV, như: GS, TS Phạm Tất Dong; GS, TSKH Nguyễn Mại; GS, TS Từ Thị Loan; TS Nhị Lê; Đại tá, PGS, TS Nguyễn Thanh Tú; PGS, TS Đỗ Văn Trụ; PGS, TS Phạm Văn Tình; TS Nguyễn Huy Thám; TS Nguyễn Viết Chức; TS Đoàn Minh Tâm; Nhà thơ Hồng Thanh Quang; Nhà văn Nguyễn Hữu Quý; Nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha; Nguyễn Xuân Diệu; Phùng Phương Quý; Lê Thị Quyết; Nguyễn Việt Hùng; Hoàng Thái; Cao Mạnh Tường; Phùng Ngọc Thăng; Vũ Duy; Hoàng Trung; Lý Thị Huyền Trăng; Cao Thanh Đông; Đỗ Thị Ngọc Diệp; Bùi Hiệp; Lưu Quang Đức; Phí Hồng Vân; Hữu Thu; Văn Tuân; Minh Tú...

Tòa soạn trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các đồng chí!

Để giúp bạn đọc cộng tác sát với những nội dung tuyên truyền của báo, tòa soạn gợi mở một số chủ đề cộng tác với mảng văn hóa như sau: Trong quý I năm 2022 có nhiều sự kiện cần tuyên truyền, trong đó có các hoạt động vui xuân đón Tết Nguyên đán và các lễ hội truyền thống ở nhiều địa phương.

leftcenterrightdel
Vui Xuân, đón Tết. Ảnh minh họa: TTXVN. 

Để tuyên truyền hiệu quả các sự kiện này, rất mong các TTV-CTV quan tâm các vấn đề như: Làm thế nào để tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí cho người dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc nhưng không vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19? Diễn đàn, trao đổi xung quanh vấn đề các di tích lịch sử văn hóa, các điểm du lịch có nên mở cửa cho người dân không? Nếu mở, cần có các biện pháp gì để bảo đảm an toàn cho người dân khi tham gia các hoạt động lễ hội, du lịch đầu xuân? Trách nhiệm của ban quản lý các di tích trong việc tổ chức lễ hội an toàn, văn minh, phù hợp với bối cảnh mới...

Vào dịp cuối năm 2021 vừa qua, có hai sự kiện văn hóa rất đáng quan tâm là Hội nghị văn hóa toàn quốc và Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển văn hóa đến năm 2030. Qua hai sự kiện này, Đảng và Nhà nước ta thêm một lần nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng đặc biệt của văn hóa đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước và xây dựng con người Việt Nam thời đại mới.

Tòa soạn rất mong các TTV-CTV, nhất là các chuyên gia quan tâm nghiên cứu, viết bài làm rõ các vấn đề như: Các giải pháp phát huy những giá trị văn hóa, sức mạnh của con người Việt Nam, tạo nguồn lực nội sinh và động lực đột phá để thúc đẩy đất nước phát triển; Xây dựng hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa Việt Nam; Xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý và học tập, làm theo phong cách văn hóa của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Xây dựng môi trường văn hóa số phù hợp với nền kinh tế số, xã hội số và công dân số; Làm gì để có những tác phẩm văn hóa, văn học nghệ thuật tầm cỡ, tương xứng với sự nghiệp đổi mới đất nước; Các giải pháp phòng ngừa, đẩy lùi các hiện tượng lai căng, phản văn hóa trong xã hội; Các giải pháp thúc đẩy gia tăng giá trị của các ngành công nghiệp văn hóa, nhất là các ngành điện ảnh, nghệ thuật biểu diễn, du lịch văn hóa, mỹ thuật, nhiếp ảnh, triển lãm, quảng cáo... đóng góp vào GDP quốc gia.

Tin, bài cộng tác đề nghị tác giả ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại để tòa soạn tiện liên hệ.

Tin, bài cộng tác về từng lĩnh vực xin gửi về các phòng biên tập theo hòm thư điện tử đã được đăng tải trên các trang báo như sau: Bạn đọc và Cộng tác viên: bandoc@qdnd.vn; Thư ký tòa soạn: tkts@qdnd.vn; Báo QĐND Điện tử: dientu@qdnd.vn; Quốc phòng-An ninh: quansu@qdnd.vn; Công tác Đảng, công tác chính trị: congtacdang@qdnd.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhte@qdnd.vn; Văn hóa-Thể thao: vanhoa@qdnd.vn; Thời sự quốc tế: quocte@qdnd.vn; Báo QĐND Cuối tuần: cuoituan@qdnd.vn; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: sknc@qdnd.vn; Ban Ảnh: bananh@qdnd.vn; Phát hành và Truyền thông: phtt@qdnd.vn. Địa chỉ tòa soạn: Số 7 Phan Đình Phùng, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

QĐND