Sinh năm 1957, đến nay bà Lê Thị Đặm đã có hơn 30 năm hoạt động công tác phong trào và gắn bó với hoạt động của Hội Chữ thập đỏ xã Phương Trung. Làm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ nên bà Đặm hiểu rõ hoàn cảnh từng đối tượng trong xã nên luôn trăn trở phải có nhiều phương pháp tuyên truyền, vận động để xây dựng quỹ nhân đạo và cứu trợ kịp thời.

leftcenterrightdel
Bà Lê Thị Đặm thay mặt Hội Chữ thập đỏ xã Phương Trung trao quà tặng gia đình anh Lê Văn Đạt.

Hàng năm, vào những dịp lễ, tết, bà cùng hội viên đi vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm... trong xã ủng hộ tiền và tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật. Như dịp Tết Kỷ Hợi 2019 vừa qua, bà đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc xã vận động sư thầy Thích Đàm Mai chủ trì chùa Chuông cùng các phật tử trao 106 suất quà tặng gia đình khó khăn, trị giá 105.000.000 đồng. Bằng uy tín của mình, bà Đặm đã vận động bà Lê Thị Thục, Giám đốc Công ty Dược Khánh Linh trao quà tặng người có công trong xã với số tiền 30.000.000 đồng. Hay mới đây, ở địa phương có anh Lê Văn Đạt trong lúc lao động không may bị điện giật, bà Đặm cùng với các nhà hảo tâm tổ chức vận động cán bộ, nhân dân trong và ngoài xã trên facebook giúp đỡ vợ chồng anh Đạt 500.000.000 đồng để chi trả viện phí và hồi phục sức khỏe. Không chỉ hết lòng với công tác từ thiện, bà Đặm còn luôn nhiệt tình với công tác xã hội. Bà thường xuyên chủ động tuyên truyền trên loa truyền thanh của xã, vận động cán bộ và nhân dân tham gia hoạt động hiến máu cứu người nên từ đó thu hút ngày càng đông các tầng lớp nhân dân tình nguyện tham gia.

Với tinh thần sẻ chia, nhiệt tình trong công tác hội, luôn hòa đồng, giúp đỡ đồng nghiệp trong công tác, bà Đặm được người dân trong xã yêu mến, kính trọng. Bà Đặm được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng 3 Bằng khen từ năm 2016 đến 2018, vì đã hoàn thành xuất sắc công tác hội và Phong trào Chữ thập đỏ. Năm 2019, bà Đặm được UBND thành phố bình chọn là gương người tốt, việc tốt của Thủ đô.

Bài và ảnh: ĐẶNG XUÂN KHU